ถามแม่ๆที่ตั้งท้อง

แม่ๆคนไหนตั้งท้องแล้วมีอาการแขนชา มือชาบ้างคะ แล้วมีวิธีแก้ยังไงบ้าง ช่วยแนะนำหน่อย

11 ตอบกลับ

มีค่ะ แขนมือ นิ้ว ชา ทรมานมากๆ ค่อยๆเอามือบีบเบาๆค่ะ สำหรับบ้านนี้ แต่ก่อนเป็นบ่อยมากๆ แต่ลองมาเปลี่ยนกินนมตอนกลางคืน นานๆถึงจะเป็นครั้งค่ะ

5y ago

จะลองทำดูนะคะ

ของเราจะมือชาเท้าชาช่วงที่นอนน้อย หรือพักผ่อนไม่เป็นเวลาคะ เวลาที่รู้สึกชาสามีเราจะให้เอามือเอาเท้าแช่น้ำอุ่นๆ แล้วค่อยๆ บีบให้คะ

5y ago

ปวดมากๆบางทีก็แอบร้องไห้นะคะ อยากหายเร็วๆ เป็นประมาณครึ่งเดือนกว่าๆแล้ว

แช่น้ำอุ่นค่ะ. ดื่มนมก็ช่วยได้นะค่ะ. ลูกกำลังโตอาจดึงสารอาหารไปเยอะหน่อย. ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ให้เพียงพอต่อเราและลูกนะค่ะ

5y ago

คะ จะลองทำดูนะคะ

เอามือหรือเท้าแช่น้ำอุ่นหรือประคบน้ำอุ่นแล้วบีบเบาๆจะดีขึ้นมากๆเลยค่ะ​

5y ago

คะๆ

บ้านนี้เริ่ม36สัปดาห์​ก็เป็นค่ะ​ บวมเเล้วก็ชาๆค่ะใช้วิธีนวดๆเอาค่ะ😅

5y ago

บ้านนี้เป็นตอน20สัปดาห์จ้า

พยายามนอนเปลี่ยนท่าบ่อยๆค่ะ อย่างนอนท่าเดียวนานๆ ขยับตัวบ่อยๆ

5y ago

จะปวดมากๆเวลาพึ่งตื่นนอนคะ

ตื่นเช้ามานี่เปงเมือยไปทั้งตัว

5y ago

ใช่คะ จะปวดมากๆตอนตื่นนอนตอนเช้า

บ้านนี้แช่น้ำอุ่นสักพักคะ

5y ago

แช่น้ำอุ่นเหมือนกันคะ แต่สักพักก็ปวดเหมือนเดิม😭

ท้องกี่สัปดาค่ะถึงเป็น

5y ago

20สัปดาห์จ้า

ลองแช่น้ำอุ่นดูนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ😍