ธาลัสซีเมีย

แม่ๆคนไหนตั้งครรภ์แล้วพบว่าเป็นธาลัสซีเมีย(เลือดจาง) บ้างค่ะมันจะส่งผลต่อลูกมากน้อยแค่ไหนค่ะแล้วมีวิธีรักษาไหมค่ะ 12+6w ก่อนหน้านี้ไม่รู้มาก่อนว่าเป็น

43 ตอบกลับ

เจาะน้ำค่ำไปวันที่3รอฟังผล กลัวผลที่ออกมาเหมือนกันค่ะ พ่อเบต้าแม่อี

4y ago

ของเรารอเจาะตอน16วีค หือออีก6วีค อยากรู้ว่าน้องเป็นมั้ย แม่กับพ่อแม่อัลฟ่าตัวเดียวกันค่า

บ้านนี้แม่เป็นค่ะพ่อเป็นพาหะแต่เป็นชนิดที่ไม่รุนแรง ไม่อันตรายกับน้อง

เราเกือบค่ะตรวจสองรอบรวมทั้งแฟนด้วย สุดท้ายแค่เลือดจางทั้งสองคน

เราเป็นแค่พาหะแต่เป็นทั้งพ่อและแม่ ผลตรวจเลือดออกมาลูกปกติค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะ​ ตรวจเลือดสามีปกติ​ หมอบอกลูกก็ปกติหายห่วงค่ะ

บ้านนี้แม่เปนโรค+พ่อเปนพาหะ หมอเจาะน้ำคร่ำตรวจ ลูกออกมาปกติคะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะแต่สามีไม่เป็นลูกก้อไม่มีผลอันตรายค่ะแม่

ถ้าคุณพ่อไม่เป่นธารัสสีเมีย ก็ไม่เป่นไรนะคะ หมอบอกปกติ

บ้านนี้เปนทั้งพ่อแม่เลยค่ะ ลุกคลอดออกมาผลตรวจเลือดปกติค่ะ

ต้องรอดูผลเลือดของพ่อ ดูชนิดและความรุนแรง ปรึกษากับหมอนะคะ

4y ago

ขอขอบคุณค่ะตอนนี้รอผลตรวจอยู่ว่าเป็นชนิดไหนแต่คุณหมอยังไม่ตรวจของคุณพ่อเลยค่ะ