ธาลัสซีเมีย(เลือดจาง)

มีแม่ๆคนไหนเป็นธาลัสซีเมียแบบแฝงบ้างคะ อยากจะสอบถามว่าถ้าลูกเกิดมาลูกมีสิทธิ์เป็นธาลัสซีเมียไมคะ เพราะเรากับแฟนตรวจเลือดเจอธาลัสซีเมียแบบแฝงทั้งคู่เลย

1 ตอบกลับ

พ่อกับแม่ของ แม่บ้านนี้ก็เป็นคู่เสี่ยงธาลัสซีเมียค่ะ คลอดเราและน้องเราเป็นเลือดจางน้องเราเป็นทั้งเลือดจางธาลัสซีเมียเลยค่ะ และเราก็มีลูกหมอก็บอกว่าลูกก็อาจจะเป็นได้อาจจะได้กรรมพันธุ์จากแม่แต่น้องไม่เป็นค่ะ☺️ ต้องปรึกษาหมอให้ละเอียดเลยนะคะถึงความเสี่ยง