ธาลัสซีเมีย

แม่ๆคนไหนตั้งครรภ์แล้วพบว่าเป็นธาลัสซีเมีย(เลือดจาง) บ้างค่ะมันจะส่งผลต่อลูกมากน้อยแค่ไหนค่ะแล้วมีวิธีรักษาไหมค่ะ 12+6w ก่อนหน้านี้ไม่รู้มาก่อนว่าเป็น

43 ตอบกลับ

เค้ามีภาหะ พ่อเเม่พาหะ น้องอาจเป็น25%หรือไม่เป็น25ของเค้าหมอบอกถ้าเป็นก็ขะเป็นชยิไม่รุนเเรงคือต่ำลุด

ตอนครรภ์ไตมาสสุดท้ายอาจจะต้องให้เลือดแม่ค่ะ เราเป็น ให้เลือด3ครั้งแล้วค่ะ รอคลอด14กุมภานี้

บ้านนี้เป็นพาหะธาลัสซิเมียทั้งพ่อและแม่ค่ะ เป็นอัลฟ่าทั้งคู่ รอเจาะน้ำคล่ำตอน16วีคค่ะ

บ้านนี้คุนแม่เปนคะหมออนุญาติให้ตั้งครรค์ต่อลูกมีโอกาสจะเปนเหมือนแม่หรือไม่เปนก๊ได้คะ

บ้านนี้เป็นทั้งพ่อทั้งเเม่คะ เเต่เปนเเค่25%ไม่อันตราย ลูกคลอดมาก็จะเป็นเหมือนพ่อเเม่คะ 25%

บ้านนี้เป็นอัลฟ่าทั้งคู่คะ อัลตร้าซาวด์แล้วหมอบอกเด็กไม่เป็นคะ ตอนนี้30+4วีคแล้วคะ

นี่เจอทั้งพ่อและแม่เป็นพาหนะเลยค่ะ รอผลตรวจรอบสองอยู่ค่ะ แอบกลัวๆและกังวลด้วยค่ะ 😂

4y ago

สาธุค่ะ ลูกคนแรก จิตตกด้วยค่ะแม่ รอฟังผลเดือนหน้า ใจจะขาด 😂

บ้านนี้ก้เป็นค่ะแต่ก้กินยาตามหมอสั่งแล้วก้กินพวกตับ,เลือดก้ช่วยจ้าไม่ต้องกังวล

บ้านนี้แม่เป็นพาหะค่ะ น้องคลอดออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดี ตรวจไม่พบธาลัสซีเมียค่ะ

ไม่หายหรอกค่ะกินยาบำรุงเลือดเด่วก็ไม่จางแล้วจางอีกทีตอนคลอดบ้านนี้ก็เป็น