แม่ๆ เพิ่งคลอดปั้มนมได้วันละกี่ออนคะ

แม่ๆ เพิ่งคลอดปั้มนมได้วันละกี่ออนคะ คลอดไม่ถึงเดือน ได้วันละ 25-30 ออน ไม่ค่อยมีเหลือเก็บกลัวช่วงกลับไปทำงานไม่มีไว้ให้ลูกกินค่ะ

1 ตอบกลับ

10 วันแรก ปั้มได้ ทั้งวัน ไม่ถึง 2 ออนซ์ค่ะ ครบ 1 เดือน ปั้มยังไม่พอลูกกิน ครบ 2 เดือน เต้าล้วน พอมีเก็บวันละ 10 ออนซ์ ครบ 3 เดือน เต้าล้วน ปั้มเก็บ ได้วันละ 20 ออนซ์ ค่ะ สุดท้ายที่ปั้มไว้ เททิ้งค่ะ ลูกไม่กิน ☺ สู้ๆ นะคะ ขยันปั้ม ขยันเข้าเต้า เดี๋ยวน้ำนมก็เพิ่มค่ะ ไม่ต้องเครียด ไม่ต้องเปรียบเทียบ ว่าฉันน้อย เอาแค่ลูกเรากินอิ่ม ก็พอแล้วค่ะ ยิ่งทำต่อเนื่อง ร่างกายจะผลิตน้ำนมมามากขึ้นเรื่อยๆเองค่ะ เหมือนมันคิดว่า ลูกยังกินไม่อิ่มน้า เพราะพอลูกกินอิ่ม เราปั้มต่อเลย ร่างกายก็จะค่อยๆ ผลิตเพิ่มค่ะ เราทีนวดเปิดท่อน้ำนมด้วยค่ะ น้ำนมพุ่งปี้ดดดดด