ผื่นคัน

แม่ๆ มีใครเป็นผื่นแบบนี้บ้างมั้ยคะตอนตั้งครรภ์ ตอนนี้ 8W+4 แล้ว คันนอนไม่เป็นสุขเลยค่ะ แงแง

ผื่นคัน
19 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นอยู่เลยค่ะยังไม่หายตั้งแต่คลอดน้องมาตอนนี้น้องก็ได้4เดือนแล้วต้องกินยาแก้แพ้ก่อนนอนทุกคืนเลยค่ะเป็นมา3เดือนกว่าแล้วค่ะมีแต่แก้แพ้นี้แหละช่วยได้ไม่ขึ้นมาเลยแต่พอยาหมดก็กลับมาอีก

5y ago

บ้านนี้ก็มาเป็นมากตอนหลังคลอดน้องคนแรกเหมือนกันค่ะ ปกติแม่เป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว หมอบอกว่าแพ้ภูมิตัวเองค่ะ ให้ยาแก้แพ้อีกแบบมากินที่ไม่ใช่เซอร์เทคน่ะค่ะ ก็ดีขึ้นนะคะ แม่ก็ทนเอาถ้าไม่ไหวก็กินยาแล้วก็ยุบค่ะ หายไปจนมาเป็นอีกทีตอนท้องคนที่สองค่ะ แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ

เราเคยเป็นแบบนี้ตอนท้องได้8 wk ค่ะ เป็นปื้นขึ้นทั้งตัวเลย หมอให้แอดมิทค่ะ ให้ยาแบบเบาๆเพราะเราท้องอยู่ 3 วันก็ออกจาก รพ ได้แล้วค่ะ ไม่อันตราย

5y ago

ขอบคุณค่ะช่วงนี้ไม่เป็นแล้วค่ะ

ลมพิษค่ะ ใช้เหล้าขาวกับปูนกินหมากทาค่ะ บ้านนี้ใช้แต่เหล้าขาวทา มันจะออกเย็นๆและจะคันแต่ห้ามเกานะ ทาทิ้งไว้ 15-20 นาทีก็หาย

5y ago

ขอบคุณค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยเป็นแล้วค่ะ 13w+4 ค่ะ

บ้านนี้เป็นทั้งตัวเลยค่ะ รักษายังไงก็ไม่หาย เป็นอยู่เกือบเดือน แล้วก็หายไปเองค่ะ

5y ago

บ้านนี้ไม่เป็นภูมิแพ้ค่ะ เลยคิดไปเองว่าแพ้ฮอร์โมนค่ะ

อย่าเกานะคะ บ้านนี้เป็นตอน6เดือน ยิ่งเกายิ่งลาม ถ้าถลอกจะเป็นแผลเป็นดำๆ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ช่วงนี้ไม่เป็นแล้วค่ะ

เคยเป็นอยู่ค่ะ. เป็นลมพิษ ทาคารามายด์ทั้งคืนเลยค่ะ เช้ามายุบค่ะ

เป่นเหมือนกันคร่ายิ่งเกายิ่งลามแต่เด๋วก้อหายปัยเองคร่า

ลมพิษมั้ยคะแม่ บ้านนี้เคยเป็นค่ะ แม่เป็นภูมิแพ้ด้วย

แพ้อาหารรึป่าว เรากะเป็นไปหาหมอ มียาทากับยากินค่ะ

บ้านนี้เป็นจนตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ ไม่หายเลย

5y ago

ตอนนี้ไม่ค่อยเป็นแล้วค่ะ 13w+4