ผื่นคัน

ตอนนี้38+4แล้วค่ะ มีผื่นแดงขึ้นแบบนี้ อันตรายหรือเปล่าคะหรือเปนปกติของคนท้อง

ผื่นคัน
103 ตอบกลับ

เป็นผื่นpupppรึป่าวคะ ส่วนใหญ่เป็นตอนท้องแก่ จะคันมากๆ ทาอะไรก็ไม่หายค่ะ หาหมอค่ะหมอจะให้ยาสเตียรอยสำหรับคนท้องทาได้และยาแก้แพ้ค่ะ ผื่นจะหายไปเองค่ะ อย่าเกานะคะ ยิ่งเกายิ่งขึ้นเพิ่มค่ะ เราเป็นตอน30wค่ะ ตอนนี้35w บรรเทาขึ้นเยอะแล้วแต่รอยยังอยู่เยอะค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ เพิ่งไปครีนิกมา พรุ่งนี้จะไปตรวจโรงพยาบาลอีกทีค่ะ

ผื่นpupppค่ะ หรือผื่นแพ้ ฮอโมนลูกเราก็เป็นตอนแรกเป็นที่ท้องก่อนแล้วลามมาที่แขน ขาค่ะ เราก็บรรเทาด้วยการทาคาราไมล์เอา ส่วนมากจะเปนช่วงใกล้คลอด และหลังคลอดค่ะ แต่แม่เป็นเยอะไปหาหมอก็ดีนะคะ

แนะนำให้ไปหาหมอเลยค่ะ ตอนท้องลูกคนที่2 เป็นผื่นคันแบบนี้เลย ไปหาหมอ ได้ยากินและยาทาค่ะ ประมาณอาทิตย์เดียวก็หายแล้วหยุดยาหลังจากนั้นก็หายเป็นปกติดีค่ะ

33wค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่เป็นที่แขนกับขา แต่ไม่เยอะมาก คันแต่พยายามไม่เกา ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ.แต่คุณแม่เป็นเยอะจัง หาหมอนะคะ คันแทนเลย✌️

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ วันนี้เพิ่งไปครีนิกมาว่าจะไปตรวจโรงพยาบาลซ้ำอีกรอบค่ะ.

ปกติค่ะแต่ของเราเป็นที่ขา คันมากกเป็นเดือนๆจนต้องไปหาหมอค่ะ ถ้าทนได้ใช้เเป้งเย็น แป้งฌยคีผสมน้ำทาค่ะพอบรรเทาอาการคันได้บ้างค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

เคยเป็นแบบนี้คะ​ แต่ตอนนั้นทาเบบี้ออย​ อาการแบบนี้เลยคะ​ สุดท้ายเอาขมิ้นสดมาขูดๆแล้วทา​คะปรากฎว่าค่อยๆดีขึ้น​ ผื่นค่อยๆหาย

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ .

แม่เคยเป็นค่ะ แดงเต็มตัวเลย ไม่อันตรายนะคะ หาหมอ หมอจะให้ยามา ตอนนี้น้องคลอดได้ 4 เดือนแล้ว สู้ สู้ นะคะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

5y ago

เป็นทั้งตัวเหมือนกันค่ะ พึ่งจะเลงบาลงแต่ทิ้งลอยดำไว้เต็มตัวเลย😂

น่าจะเป็นผื่น puppp ค่ะแม่ ลองหาอ่านข้อมูลในกูเกิ้ลค่ะ ไม่อันตราย แต่จะคันมากๆ สามารถหายาคารามายทาได้ค่ะ ไม่อันตราย

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

เคยเป็นค่ะ จะเป็นตอนท้องแก่ คันแบบทรมานมาก คันแบบไม่ต้องหลับต้องนอนเลยค่ะ คลอดปุ๊บหายปั๊บเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

เราเปนตอนวีคที่20กว่า น่าจะทัองขยายค่ะ หรือฮอโมนนี่แหละ เดียวก้อหายค่ะ แต่บอกเลยว่าคันมาก

5y ago

เปนอยู่ประมาน2อาทิตค่ะ อะไรมาแตะไม่ได้เลย น้ำไหลลงพุงนี่ คันยิบๆเลย ทนนะค่ะ เดี๋ยวท้องลาย