ลูกดิ้น

แม่ๆ ท้องกี่เดือนลูกถึงจะดิ้นค่ะ ตอนนี้ 5 เดือน ยังไม่มีวี่แววเลยค่ะ แอบกังวนนิดๆ ?

69 ตอบกลับ

น้องอาจจะดิ้นเเต่แม่ไม่รุ้สึกคะ หน้าท้องอาจจะหนาก้ได้ ปกติห้าเดือนบางคนก้ดิ้นมากดิ้นน้อยต่างกันคะ เเต่ถ้าไม่ดิ้นเลยลองไปพบหมอดูคะให้อัลตร้าซาวด์ดูให้ว่าน้องยังปกติมั้ย เพราะน้องจะดิ้นสม่ำเสมอช่วง6-8เดือนคะ

บ้านนี้ก็ 5 เดือนเหมือนกันค่ะคุณแม่ ไม่รู้สึกน้องดิ้นเลยแต่ไปซาวน์น้องดิ้นดีมากเลย คุณหมอว่าไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะหนังท้องเราหนา แล้วลูกเราแข็งแรงนะคะ อย่ากังวลไปเลยค่ะ อย่าคิดมากนะคะ ลูกรับรู้แล้ว

บ้านนี้ดิ้นตอน 5 เดือนพอดีค่ะ แต่ถ้าหนังท้องคุณแม่หนามากก็อาจจะยังไม่เห็น ก่อนที่น้องจะดิ้นเราจะใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจทารกฟังค่ะ เพื่อความสบายใจ ลดกังวลไปได้เยอะเลย

จะรู้สึกเร็วช้าขึ้นอยู่กับความหนาของผนังท้องด้วยค่ะแม่ อย่าพึ่งกังวลนะคะ ช่วงแรกๆน้องยังตัวไม่ใหญ่มากจะรู้สึกเหมือนน้องตอดๆเท่านั้น

อย่ากังวลนะคะ แล้วแต่บุคคลเลยค่ะคุณแม่ บางคนหน้าท้องหนา จะรู้สึกแต่ตอดๆ บ้านนี้ตอด16w พอ20w เริ่มถีบเเล้วค่ะ ตอนนี้22wเหมือนเล่นต่อยมวยเลย

ลูกจะเริ่มดิ้นไม่เกิน24สัปดาห์นะค่ะคุณแม่ ถ้าเกินนี้คุญแม่ควรพบ แพทย์อย่างเร็วเลยนะค่ะ บ้านนี้ก็5เดือนแล้วเหมือนกันค่ะพึ่งเริ่มตอด

ใจเย็นๆค่ะคุณแม่ พอน้องได้ 8-9 เดือนใกล้จะคลอด คุณแม่จะบอกว่าให้ดิ้นเบาๆหน่อยเลยค่ะ ตอนนี้เรา 38wแล้ว ดิ้นแรงมากๆค่ะ

5เดือน​ ถ้าหน้าท้องหนาอาจจะยังไม่รู้สึกชัดค่ะ​ อาจจะแค่ตอดๆ​ หรือ​ เหมือนมีแก๊สในท้อง​ เดือดปุดๆ

ถถ้าท้องแรก ก็จะรู้สึกช้วง5-6เดือน ถ้าท้อง2ก็จะรู้สึกไวคะ2-3เดือนก็จะรู้แล้วเพราะมีประสบการณ์

5 เดือนจะ 6 เดือนแล้ว ดิ้นเก่งมาก เป็นเวลาด้วย คุณแม่ลองเปิดเพลงให้ลูกฟังนะคะ ใช้หูฟังอ่ะคะ