แม่ๆ ท่านไหนทานนมแอนมัมบ้างคะ

แม่ๆ ท่านไหนท่านนมแอนมัมบ้างคะ หรือบำรุงนมอะไรบ้าง ทานวันละ 2 กล่องเยอะไปไหม

27 ตอบกลับ

หมอบ้านนี้ถามก่อนค่ะ ว่าก่อนท้องกินนมบ้างมั้ย เราตอบว่าไม่กินเลย หมอแจ้งว่า งั้นกินวันละ 1 กล่องพอ ไม่ต้องอัด กินตามที่ก่อนท้องกิน กินสลับวัวกับถั่วเหลือง น้องจะได้ไม่เสี่ยงแพ้ แต่ให้ดื่มน้ำเยอะๆ นอนไวๆ แค่นั้นค่ะ หมอบอกว่าอัดมากๆเสี่ยงแพ้

บ้านนี้ทานสลับวันค่ะ น้ำจืดบ้าง น้ำเต้าหู้บ้างค่ะ เพราะคุณหมอแนะนำให้ทานสลับปรับเปลี่ยนค่ะ ลูกในท้องจะไม่แพ้นมวัวหรือนมถั่วเหลืองค่ะ

เราไม่ทานแอนมัม แต่ทานนมวัวปกติ ฃเน้นเป็นนมพาสเจอไรซ์รสจืด นมเปรี้ยวบ้าง สลับน้ำเต้าหู้ ปลาเล็กปลาน้อยบ้าง พยายามทานให้หลากหลายค่ะ

บ้านนี้หมอบอกให้ทานวันละกล่องพอค่ะ นน.แม่จะเกินเอา หมอบอกทารกในครรภ์จะรับสารอาหารเท่าที่เขาต้องการค่ะ ถ้าเกินจากนั้นก็ลงไปแม่ค่ะ

แอมมัม รสจืด น้ำเต้าหู้ นมจืด นมตราหมี ทานเลยค่ะ แล้วก็มีแอนลีน เสริมแคลเซียมด้วยค่ะ สลับกันไป คุณแม่หมั่นเติมแคลเซียมด้วยนะคะ

บ้านนี้ทานค่ะ แต่ทานหลายๆยี่ห้อและประเภทสลับกันไป แรกๆก็ทานวันละกล่อง แต่ช่วง 30 สัปดาห์ คุณหมอให้ทานวันละ 2-3 กล่องค่ะ

แอนมัมของบ้านนี้ค่ะ แต่ทานนมอื่นๆสลับนะคะไม่ใช่ทานเฉพาะแอนมัม นมถั่วเหลือง งาดำ นํ้าเต้าหู้ ฯลฯ

กินผสมกันหลายๆแบบนะคะแม่ลูกจะได้ไม่แพ้นมคะ​ ตอนเย็นทานน้ำเต้าหู้ทุกวันได้ยิ่งดีเลยคะ

บ้านนี้ก็ทาน2กล่องคะเช้าเย็น บางทีก็เช้ากลางวันเย็นเลย เเต่นมคนละรส

เช้าแอนมัม ก่อนนอนตราหมีค่ะ ช่วงเย็นบางวันก็น้ำเต้าหู้บ้างค่ะ