ตอนนี้น้องพึ่งได้5วัน แต่แม่จะเสริมนมให้น้องเพราะแม่ไม่มีน้ำนม ทุกครั้งที่ให้น้องกินนมน้องจะอึด้วยตลอดถือว่ากินนมไม่ถูกมัยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ จะกินนมอะไรดีค่ะ

แม่ให้น้องทานนมอะไรกันค่ะส่วนมาก

2 ตอบกลับ

น้อง 5 วัน นมแม่ช่วงแรกๆ จะน้อย บำรุงก็ทันอยู่ค่ะ ลองนวดเปิดท่อน้ำนมดูค่ะ ถ้าเสริมนมชงให้ลองซื้อถุงเล็กมาลองก่อนค่ะ ดูว่าท้องอืด ขับถ่ายเป็นไง

เด็กแรกเกิดอึบ่อยเป็นเรื่องปกติค่ะ เดี๋ยวโตกว่านี้หน่อยก็จะห่างออกเรื่อยๆค่ะ