แม่ท้องไตรมาสแรก

ตอนนี้น้องพึ่งได้4w3dค่ะ ควรบำรุงอะไรบ้างค่ะ แม่ๆแนะนำหน่อยค่ะแล้วมีอะไรห้ามทำบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก

แม่ท้องไตรมาสแรก
11 ตอบกลับ

ยังไม่ต้องบำรุงอะไรพิเศษนะคะ กินโฟลิกห้ามขาด และกินให้ครบ5 หมู่ก็พอ ลูกยังไม่ได้สารอาหารจากเราค่ะ ใช้แค่โฟลิกสร้างตัวอ่อนขึ้นมา เด็กยังมีถุงไข่แดง จากสารอาหารเดิมของเราอยู่ บำรุงตอนนี้ลงแต่แม่ค่ะ ไปบำรุงไตรมาส 2 เลยค่ะ เน้นโปรตีน ผักใบเขียว ผักหลากสี ไขมันดี ลงลูกแน่นอนค่ะ พวกนมก็กินสลับกันหลายๆชนิดนะคะ

12mo ago

ขอบคุณมากค่ะ🥰

ช่วง 3 เดือนแรก ทานยาตามที่หมอสั่ง ทานอาหารให้ครบ5 หมู่ก่อนค่ะ อย่าพึ่งบำรุงเยอะนะคะ น้องยังไม่รับสารอาหารจากเรา แม่บำรุงไปตอนนี้ก็ลงแม่ค่ะ ไม่ลงลูก หมอเคยแนะนำมาค่ะ

12mo ago

ตอนนี้แม่บวมค่ะ55555 บำรุงเยอะมาก

ของแม่ ตอนแรกๆป้าหมอบอกกินปกติเน้นของมีประโยนช์ ไม่ต้องบำรุงอะไรพิเศษ ทานยาที่ป้าหมอให้มาให้ตรงน้อนยังไม่ได้รับสารอารที่เราเน้นตอนนี้ เน้นตอนนี้จะลงแค่แม่ล้วนๆ

12mo ago

ตอนนี้น้ำหนักแม่ขึ้น3โลแต่ลูกตัวจิ๊ดเดียว555

ก่อนตั้งครรภ์เรากิน ยาelevit และพวกธัญพืช น้ำมะเขือเทศ ผงผักแดง ผักเขียว เมล็ดฟักทอง แล้วปล่อย2เดือนติดเลยค่ะ เราต้องบำรุงล่วงหน้าเพราะเราแท้งมา3ครั้ง แล้วค่ะ

12mo ago

กล้วย นม ไข่ ทุกวันค่ะ ส่วนตัวไม่ชอบกินกล้วยน้ำว้าค่ะ กินกล้วยหอมค่ะ

ของกินทุกอย่างต้องผ่านความร้อนนะคะ ป้องกันท้องเสียค่ะ เดินเบาๆ โดยเฉพาะนั่งต้องเบาๆนะคะ จะสะเทือนไปถึงน้องได้ค่ะ เราเคย หวิวท้องมาก

หลีกเลี่ยงการใช้วิตามินA รักษาสิวผิวหน้า ระวังยุงลายกัด ระมัดระวังการทำความสะอาดกระบะทรายแมวค่ะ

12mo ago

แม่บ้านนี้ไม่มีสิวเลยค่ะ

นอกจากยาบำรุงที่หมอให้ อาหารมีประโยชน์ครบ5 หมู่ ก็ นม ไข่ กล้วยน้ำว้า ให้น้ำหนักลงลูกค่ะ

12mo ago

โฟลิคค่ะ สำคัญมากๆๆ

กดเข้าไปหน้า W ลูกค่ะ เลื่อนลงล่างสุดจะมีข้อที่ควรทำกับข้อห้าม เรื่องอาหาร สุขภาพ มีครบค่ะ

ทานโฟลิกค่ะจน 12wk อาหารก็ปกติให้ครบ 5 หมู่ หลังจากนั้นค่อยบำรุงอย่างอื่นเพิ่มค่ะ

12mo ago

ขอบคุณค้าาา

ตอนท้องแรกๆบำรุงเป็นนมกับไข่ค่ะ พยายามกินนมให้หลากหลายนะคะ