แม่มีอาการทางจิต

แม่เราเคยป่วยเป็นซึมเศร้ากับไบโพลาร์ ตอนเด็กๆเรากับพ่อโดนมาหมดทุกอย่าง โดนมีดอีโต้ปาใส่ โดนมีดถางหญ้าฟันแขน พ่อโดนไม้หน้าสามตีจนกระดูกแขนร้าว ไปโรงบาลบ่อยจนหมอบอกให้เลิกกับเมียเถอะ หมอสงสาร ตอนนี้เค้ากินยา ไปหาหมอ รักษาจนอาการกลับมาปกติได้ 5-6 ปีแล้ว ส่วนพ่อเราตายไปแล้วเพราะร่างกายช้ำ โดนตีซ้ำๆมาเป็น10 ปี เราจะคลอดลูกมกรานี้ แต่ภาระเยอะ ลาออกจากงานไม่ได้ เลยว่าจะเอาแม่มาเลี้ยงลูกให้ เราทำงาน 8 โมงเลิก 5 โมง กลับไปก็จะดูแลเอง ตอนนี้กังวล กลัวอาการเค้าจะกำเริบแล้วทำร้ายลูกเรา แต่มันสงบมา 5-6 ปีแล้วนะ เป็นเพื่อนๆจะยอมให้เค้าดูลูกให้มั้ยคะ

27 ตอบกลับ

ไม่แนะนำ อย่าเลยค่ะ เค้าไม่ได้หายจากโรคเพียงแค่ระงับไว้เท่านั้นเอง เมื่อไหร่ที่มีภาวะเครียดก็จะกำเริบอีก หาวิธีการอื่นเถอะค่ะ หรือลองปรึกษาหมอที่รักษาแม่ดูค่ะ