เป็นไทรอยด์เป็นพิษขณะตั้งครรภ์

ก่อนหน้านี้5-6ปี เคยเป็นไทรอยด์เป็นพิษ กินยารักษามาประมาณ6-7ปี เจาะเลือดดูผลครั้งสุดท้ายหมอบอกหายแล้วเลยให้หยุดยา หยุดยามาประมาณ5-6ปีแล้ว จนตอนนี้ตั้งท้องคนที่2 หมอเห็นว่าคอบวมเลยให้เจาะเลือดตรวจค่าไทรอยด์ด้วย ผลออกมาว่าค่าไทรอยด์สูงเกิน หมอบอกจะส่งผลต่อเด็กในท้องได้ เด็กอาจจะสมองพัฒนาช้า หรือเอ๋อไปเลยได้ หมอเลยส่งต่อให้คุณหมออายุรกรรมรักษา หมอบอกต้องกินยาเพื่อคุมค่าไทรอยด์ให้กลับมาปกติคงที่ให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อเด็กในท้อง #ใครเคยเป็นไทรอยด์ตอนท้องบ้างค่ะ คือตอนนี้เรากลัว กลัวลูกไม่สมบูรณ์ กลัวลูกสมองพัฒนาการช้า ตอนนี้คือกลัวกังวลไปหมด #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราไม่ได้เป็นค่ะ แต่เคยมีคนรู้จักเป็นแต่เค้ากินยาไทรอยด์มาก่อนแล้ว ค่าค่อนข้างปกติไม่สูงมาก พอท้องก็ได้กินยาต่ออีกนิดนึงแล้วก็หยุดกินไป จนคลอด น้องก็ออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ แต่เราก็ไม่รู้ว่าระหว่างท้องเค้ามีค่าไทรอยด์สูงแค่ไหนหรือเป็นปกติแล้ว

เราก็เป็นจ้า กินยาให้ตรงตามที่หมอสั่ง อย่ากังวลอย่าเครียดน้า เดี๋ยวลูกจะเครียดด้วยค่ะสู้ๆนะคะ 💖🥰