คลอดน้อง 1 เดือน 6 วัน กินแป๊บซี่กะส้มตำได้ไหมคะ

แม่อยากกินส้มตำมากกะแป๊บซี่ คลอดน้อง1เดือนกับ6วัน สามารถกินได้ไหมคะ

9 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะน้ำอัดลมแต่ควรทานน้ำที่เป็นสีๆแทนงดทานน้ำอัดลมที่มีสีดำนะคะอ่านที่ฉลากดูค่ะเพราะสีดำมีกาแฟอีนแต่สีๆจะไม่ค่อยมีค่ะ ส้มตำทานได้ค่ะ แต่ควรงดพวกกุ้งแห้งและถั่วลิสงค่ะ

แป๊ปซี่กินได้แต่ไม่ควรเกิน1-2แก้ว/วันค่ะเพราะมีคาเฟอีน ส่วนส้มตำบ้านนี้ก็กินนะคะ แต่จะคอยสังเกตุลูกด้วยว่าแพ้หรือมีอาการท้องเสียหรือไม่ และไม่เผ็ดเกินไปค่ะ

อาหารที่เรากินจะถูกดูดซึมและแปรไปเป็นน้ำนมเพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ดีและครบถ้วนคุณแม่ควรงดอาหารรสจัดนะคะ

ถ้าน้องกินนมแม่ งดไว้ก่อนนะคะแม่ เพราะจะทำให้น้องปวดท้อง ท้องเสียได้ค่ะ

งดก่อนดีกว่าค่ะแม่ เพราะน้องยังกินนมเราอยู่

ถ้าให้นมน้อง ต้องเรื่องอาหารการกินค่ะ

มันจะผ่านไปที่ลูกน่ะ

เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ

กินได้จ้า