คลอดน้อง 1 เดือนแล้วสะดือยังไม่หลุด

คลอดน้อง 1 เดือนแล้วสะดือยังไม่หลุดถือว่าปกติไหมค่ะ แล้วจริงๆสะดือต้องหลุดภายในกี่วันหลังคลอดค่ะ

19 ตอบกลับ

ปกติแล้วสะดือจะหลุดภายใน 1-2 สัปดาห์. นานสุด30 วันหากเกิน อาจติดเชื้อได้ค่ะ หมั่นเช็ดให้น้องหลังอาบน้ำทุกครั้ง หรือเช้า-เย็นค่ะ บ้านนี้ 10 ก็หลุดแล้วค่ะ

ถ้า1เดือนแล้วยังไม่หลุดแล้วไม่แห้งด้วย ต้องไปหาหมอนะคะแม่ หมอจะจี้สะดือให้ค่ะ ถ้าปล่อยไว้นานจะติดเชื้อในกระแสเลือดได้นะคะแม่

แล้วแต่เด็กค่ะ หมั่นเช็ดรอบสะดือให้ลูกบ่อยๆค่ะ สะดือจะได้แห้ง จะหลุดไปเองค่ะ ไม่ต้องไปดึงไปแกะนะคะ เดี๋ยวอักเสบเอา

ถ้าสะดือไม่แฉะ​ไม่มีกลิ่นก็ไม่ต้องกังวลค่ะ​ของน้องเดือนครึ่งถึงหลุดค่ะ​

เช็ดทำึวามสะอาดเดี๋ยวก้หลุดค่ะ เรา14วันหลุด

เดี๋ยวก็หลุดเองค่า ของเราเกือบเดือนเลย

พาน้องหาหมอให้หมอจี้สะดือให้นะคะแม่❤️

ต้องหมัานเอาแอลกอฮอล์เช็ดทุกวัน

ลองไปหาหมอเถอะคะมันนานเกินไป

บ้านนี้14วันค่ะทั้งคนโตคนเล็ก