แม่ๆค่ะ คลอดน้อง 1 สัปดาห์แล้ว น้องสะอึกบ่อยค่ะ มีวิธีแก้ให้ลูกไม่สะอึกรึเปล่าค่ะ

6 ตอบกลับ

น้องสะอึกเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ เกิดจากกระบังลมเขายังอยู่ในช่วงพัฒนา ทำงานได้ยังไม่ดี ร่างกายกำลังพัฒนาเรื่องระบบทางเดินหายใจ จึงทำให้น้องสะอึกบ่อยได้ ไม่มีผลต่อพัฒนาการของเด็กค่ะ โดยเฉพาะหลังทานนมเสร็จจะพบว่าสะอึกได้บ่อยค่ะ ก็ให้จับเรอค่ะ

เคยถามคุณหมอบอกว่าเขากำลังพัฒนาระบบหายใจคะ ไม่เป็นไรเดี๋ยวหายเองคะ ลูกเราสะอึกตั้งแต่ในท้อง ตอนนี้โตแล้วไม่ค่อยสะอึกแล้วคะ สบายใจได้

ปกติเลยค่ะ ตอนแรกๆสะอึกบ่อยมาก ตอนนี้น้องจะ 4 เดือนแล้วยังสะอึกอยู่เลย แต่น้อยลงกว่าช่วงแรกคลอดมากเลย

ปกติค่ะ อุ้มเหมือนอุ้มเรอก้หายเอง หรือไม่ก็ให้ดูดนมต่ออีกหน่อยค่ะ ห้ามป้อนน้ำเด็ดขาด

เดี๋ยวน้องจะหายเองคะ ไม่ต้องกังวล