6เดือนกินแต่กล้วยบดได้มั้ยคะ

แม่สามีบอกว่า 6เดือนให้กินแค่กล้วยบดใส่เกลือ ยังไม่ต้องให้กินข้าว แล้วก็ให้กินซีลีแลค เขาบอกให้กินข้าวเด็กจะไม่อึ ให้กินกล้วยก็พอแล้ว ตอนแรกเราไปศึกษาอาหารของลูก6เดือนมาแล้วพอบอกแม่สามีไปว่า ตอนเช้าให้กินข้าวบด บ่ายให้กินผลไม้ใส่จุกผลไม้เด็กอะค่ะ เขาก็บอกกินแบบนั้นไม่ได้ ควรเริ่มกินยังไงดีคะ

26 ตอบกลับ

บดอาหารครบ 5 หมู่ได้เลยค่ะ ข้าว เนื้อสัตว์ ผัก ก่อนขวบงดปรุง ยิ่งเกลือไม่ควรอย่างมาก ไตจะทำงานหนัก เอาแม่สามีไปเก็บก่อน

ก่อน 1 ขวบงดปรุงนะคะ ลองบดข้าวกับนมแม่ให้น้องกินดีกว่าคะ ส่วนซีลีแลค จะทำให้น้องติดหวานตั้งแต่เด็กนะคะ

ซีลีแลคก็ไม่มีประโยชน์ค่ะ งงกับคนแก่ทำไมจะต้องป้อนกล้วยๆ เห็นเขาว่ามื้อแรกป้อนข้าวบดใส่นมแม่ค่ะ

1.น้อง6เดือน กินกล้วยได้ แต่นิดหน่อย 2.ก่อนขวบงดปรุบ เพราะฉะนั้น ห้ามใส่เกลือ 3.ซีลิเลค=มาม่า

ควรเริ่มจากอาไรอ่อนๆ เหลวกว่านมนิดหน่อย ค่อยๆปรับไปเรื่อบๆ ค่อยๆเพิ่มไปเรื่อยๆ

อย่าปรุงนะแม่ เกลือก็ห้ามใส่หมอแนะนำมาว่าให้ลูกสัมผัสรสชาติตามธรรมชาติค่ะ

กังวลกับคำว่า แม่สามี มากค่ะ 😂 กังวลที่ต้องฝากเขาเลี้ยง เมื่อกลับไปทำงาน

อยากมีลูกมากค่ะ​ ไม่มามีน้องแล้ว ตรวจขีดเดียว​ ขอแนะนำ​ให้​หน่อยค่ะ

กินกล้วยนั่นแหละ ยิ่งทำให้ไม่อึ อึเหนียวด้วย แม่ทำตามสมุดชมพูนะ

มื้อแรก ข้าวบดกับน้ำนม เกลือแม่ไม่ต้องให้กินนะค่ะไม่ดีต่อลูก