ความเห็นไม่ตรงกันกับแม่สามี

ลูกยังไม่คลอดแม่บ้านนี้ก็เครียดแล้วค่ะ คุยกันกับแม่สามีเรื่องซื้อของเตรียมคลอด ก็เลยไปถึงการเลี้ยง แม่สามีบอกว่า ยังไงก็ต้องป้อนน้ำ ป้อนข้าวเลย ไม่ต้องรอถึง 6 เดือน อย่าเลี้ยงแบบอนามัยมาก แม่นี่เครียดเลยค่ะ อธิบายไปแล้วก็ไม่ฟัง ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว แม่ๆบ้านอื่นมีวิธีคุยแบบซอฟๆ ลดการปะทะบ้างมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

ตอนไปฝากครรภ์/ไปคลอด พาแม่ย่าไปด้วยค่ะ ให้หมอช่วยพูดให้ (ให้หมอว่าบ้างก็ได้นะคะ 55) ถ้ายังไม่เชื่อผู้เชี่ยวชาญอีกหลังคลอดแยกบ้านค่ะ ลูกเป็นอะไรขึ้นมาไม่คุ้มค่ะ

4y ago

นี่ก็คิดว่าตอนคลอดจะให้หมอช่วยพูดให้ค่ะ

บ้านนี้บ่นให้สามีฟังพูดให้สามีฟังสามีก็เข้าใจพอแม่สามีพูดอะไรสามีจะดุจะห้ามเขาถึงจะฟังแม่สามีชอบจะมาปรุงข้าวให้หลานเลยบอกปรุงไม่ได้โดนสามีบ่นไปยกใหญ่5555

หืมมมมม อย่าเลี้ยงแบบอนามัยจะให้เลี้ยงแบบเสี่ยงลำใส้อุดตันหรอคะแม่ย่าเกิดหลานเป็นอะไรขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ บอกย่ารักหลานรอ6เดือนดีกว่าค่ะ

4y ago

เค้าชอบบอกว่าแถวบ้านก็เลี้ยงแบบนี้กัน แม่นี่เหนื่อยใจเลยค่ะ

แล้วได้บอกแม่ย่ามั้ยคะว่าถ้าเด็กเป็นอะไรขึ้นมาใครดูแล? ใครเสียตังค่าหมอให้? เอาสมุดฝากท้องให้เขาอ่านเลยค่ะ