อาการแพ้ท้อง

แม่มีวิธีรับมือกับอาการแพ้ท้องยังไงบ้างคะ คือแม่ต้องเดินทางโดยรถยนต์ทุกวัน มักมีอาการคลื่นไส้แต่ไม่อ้วกนะคะ แล้วก็รู้สึกว่าอาหารไม่ค่อยย่อยด้วย ขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ ตอนนี้อายุครรภ์ 7 สัปดาห์

9 ตอบกลับ

เราเเพ้ท้อง หนักมากเหมือนกัน ตั้งเเต่6 w เหม็นอาหาร เวียนหัว จะอวกก็ไม่อวก กินน้อย กรดไหลย้อน เราทานยาลดกรด ทานอาหารรสจืด ชอบกินส้มมากคะ จิบน้ำขิงช่วยได้คะ

1y ago

เหมือนค่ะ​ ท้องว่างไม่ได้เลย​ ทรมานสุดๆ

ฝากครรภ์รึยังคะ ถ้ายังรีบไปฝากนะคะแล้วบอกหมอถึงอาการแพ้ท้องขอยาแก้แพ้ของหมอมากินได้ค่ะ ต้องเป็นยาที่สั่งจายโดยหมอเท่านั้นนะคะ อย่าหาซื้อทานเอง

1y ago

ยังไม่ได้ฝากท้องเลยค่ะ พึ่งตรวจขีดจางๆไม่กี่วัน มาทำงานที่ต่างจังหวัดว่าจะกลับไปฝากท้องที่กรุงเทพค่ะ😅😅

แม่บ้านนี้ 9+1 แพ้หนักมากช่วงเช้า-เย็น กินอะไรก็อ้วก พยายามกินน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ ใช้ยาแก้อาเจียนที่หมอให้มาค่ะ สู้ๆนะคะแม่☺️✌️🫶🏻

1y ago

ขอบคุณมากๆนะคะแม่💙💙

ทางนี้ของเปรี้ยวติดรถ เลยค่ะ ขึ้นรถประจำทางก็ยังมีของเปรี้ยว ไม่งั้นนอนไม่ได้พะอืดพะอม ขนาด 7 เดือนแล้วนะคะยังแพ้ไม่หาย ค่ะ

1y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่😂😂✌️

ไม่มีเลยค่ะ มีแต่อดทน เดี๋ยวก็ผ่านไปค่ะจะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ ทานอาหารทีละน้อยๆเอานะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่💙💙✌️

บ้านนี้หมอให้กินยาแก้แพ้เม็ดสีเหลือง ที่แก้เมารถค่ะ แล้วส่วนตัวก็พกถุงพลาสติกด้วย😂

1y ago

สู้ๆไปด้วยกันนะคะแม่ 😂✌️✌️

แม่ลองลดกระจกดูนะคะ แล้วดมยาดมร่วมด้วย ยาดมหงส์ฟ้าก็สดชื่นอยู่

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่💙💙

หาลูกอม พอแก้ขัด แล้วก็ยาดมค่ะแม่ สู้ๆค่ะเดี๋ยวก็ดีขึ้นนะคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้ก็พึ่งยาดมค่ะแม่😂✌️✌️

ทานอาหารอ่อนๆ พอดีค่ะแบ่งหลายมื้อ พกยาดม