14สัปดา5วัน

แม่บ้านไหนได้ยาบำรุงเม็ดสีแดงบ้างคะ กินแล้วจะอ้วกเวียนหัวพาไม่อยากกินอะไรเลยด้วยคะ มีวิธีแก้ยังไงหรอคะ

17 ตอบกลับ

โอบีมินไหมแม่ หนูก็ก็กินไม่ได้ค่ะ จะกินหลังอาหารหรือก่อนอาหาร หรือเวลาไหนก็อ้วกค่ะ หนูไม่กินเลยค่ะ แจ่งทาง รพ.ไปหมอก็เปลี่ยนตัวยาให้เป็นยาบำรุงเลือดเม็ดสีน้ำตาลวงรีค่ะ ก็กินได้ปกติไม่อ้วก ยาบางตัวถ้าเรากินแล้วอ้วกหรือแพ้ แจ้งหมอเลยค่ะ อย่าฝืนกิน

หมอเราเขาให้กินตอนไหนก็ได้ที่เรากินได้หรือได้กินในเเต่ละวันไม่กำหนดว่าให้กินช่วงไหน เพราะร่างกายเเม่เเต่ละคนไม่เหมือนกันคะ ส่วนเราได้มา3ตัว กินตั้งเเต่ท้องเดือนครึ่งจรตอนนี้ 4เดือนกว่าๆ เหม็นคาวยามากๆ กินตอนไหนก็อวกคะ😁😁😁

บ้านนี้กินได้ปกติค่ะกินคู่กับยาโพลิกค่ะแต่ตอนนี้คุณหมอเปลี่ยนให้กินยา แคลเซียมคู่กับยาบำรุงเม็ดแดง คุณแม่ลองเปลี่ยนเวลากินดูนะคะ

กินหลังอาหารรึเปล่าคะ หรือกินตอนท้องว่าง ส่วนใหญ่จะอ้วกเพราะกินตอนท้องว่างค่ะ ถ้ามีอาการต้องแจ้งหมอนะคะ หมออาจจะปรับเวลาทานให้ค่ะ

1y ago

ขอถามนิดนึงนะคะแม่ ถ้าหนูลืมกินหลังอาหารเช้า สามารถทานตอนไหนแทนได้บ้างหรอคะ ได้ยาสีแดงๆ เข้มๆ วงรี มาค่ะ เป็นกระปุกเล็กๆ

มันเป็นยาบำรุงเลือดด้วยค่ะ​ แต่เวลาถ่ายมันโคตรแข็งถ่ายโคตรลำบาก​ ยิ่งกินยิ่งดีค่ะเม็ดสีเหลืองด้วยโฟลิก​ก็ต้องกินเสมอ

หมอให้มากินก่อนอาหาร1ชั่วโมง ไม่เคยมีอาการอะไรเลยค่ะ นอกจากกินยาแล้วไปนอนต่อตื่นมาอ้วกเลยค่ะ5555

บ้านนี้แคลเซียมทานหลังอาหารเช้า ยาบำรุงเลือดโฟลิคธาตุเหล็กทานก่อนนอนค่ะ

ถ้ากินหลังอาหารเช้าแล้วมีอาการ ให้เปลี่ยนไปกินก่อนนอนได้เลยค่ะ

1y ago

เราไม่ได้แคลเซียมค่ะ เราไม่มียาก่อนนอนเลย หมอเลยให้กินอันนี้ก่อนนอนได้

ของเรายาพร้อมอาหารค่ะ กินเสร็จกินยาทันทีเลย ปกติมากค่ะ

หมอให้มา ไม่กินเลยค่ะ จะอ้วก บอกหมอด้วยว่าขอไม่กิน 😂😂😂

1y ago

ใช่ค่ะ หมอบอกเหมือนกันว่าหายแพ้ท้องค่อยกินเพราะมีสารกระตุ้นให้อาเจียน