กรดไหลย้อน

แม่บ้านไหนเป็นกรดไหลย้อนบ้างค่ะ เพิ่งเคยเป็นครั้งแรกอ๊วกเปรี้ยวขมคอทรมานสุดๆ มีวิธีป้องกันไม่ให้เป็นอีกไหมค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้วิธีกินข้าวตรงเวลา ไม่กินรสจัด ไม่กินเยอะแบ่งกินเป็นมื้อเล็กๆ 6 มื้อแทน...กินเสร็จก็นั่งช่วยย่อยก่อนไม่เอนหลังหรือนอนทันที

คุณแม่ทานอาหารให้ตรงเวลา ไม่ทานรสจัด ไม่นอนทันทีหลังทานเสร็จค่ะ. ยาตัวนี้ใช้รักษาได้ค่ะ

บ้านนี้เปนตอน6เดือนค่ะเจ็บท้องจุกแต่ก็ไปหาหมอค่ะนอนโรงบาล1คืนหายเลยค่ะ ไม่เปนอีกเลย

ทานยาของกรดไหลย้อนได้นะคะ ช่วงนึงเป็นเหมือนกันจ้า คุณหมอเลยให้ตัว กาวิสคอนมาทานจ้า

เป็นเหมือนกันคะบางทีไม่ได้นอนเลยคะทรมานมากเราก็กินกาวิสคอนคะ

5y ago

แนนกินยาลมค่ะขับลมทำให้เลอดี😍😍

ท้อง 5สัปดาห์ เริ่มมีอาการ ทานแล้วต้องอย่าเพิ่งนอนราบ 2ชม.

เป็นเหมือนกันค่ะ.ร้อนๆคออ๊วกขมคอ ทำไงถึงจะหายค่ะ

5y ago

ขอบคุนจ้า.จะไปทำตามที่คุนแม่บอก