32วิค

แม่บ้านไหนซักเสื้อผ้าเตรียมของใช้ลูกเพื่อเตรียมตัวคลอดกัน กี่วิคบ้างคะ บ้านนี้32วิคแล้ว ยังไม่ได้ทำอะไรเลย

15 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่สามีไม่ให้เอาเสื้อผ้าลูกไว้ที่บ้านตัวเองเลยค่ะ ให้เอาไปไว้ที่บ้านแม่สามีก่อน แม่สามีบอกจะซักผ้าหลานไว้ให้ตอนใกล้คลอด ตอนนี้แม่ได้ 31 วีคแล้วค่ะ

เตรียมตั้งแต่ 18วีคแล้วค่ะ เพื่อนพึ่งคลอดตอน 32วีค รีบเตรียมนะคะ ช่วงนี้สามารถคลอดได้แล้วค่ะ เดี๋ยวคลอดก่อนมา จะไม่มีเสื้อผ้าของใช้ให้น้องกันนะคะ

กลางเดือนนี้เราว่าจะค่อยซักผ้าอ้อมกะชุดลูกค่ะ ก่อนนี้ซักแค่ผ่าห่มผ้าขนหนูผ้าห่อตัว? แม่ทยอยซัก เพราะแค่ผ้า3ผืน ก็เหนื่อยแล้ว?

5y ago

จ้ายุคนี้ทยอยซื้อจะได้นึกได้ทันด้วย แม่เราให้ซื้อหลังคลอด โอย ไปคลอดมีแฟนคนเดียวที่เฝ้า หมอให้เฝ้าคนเดียวกลัวจะทำไรไม่ถูก เตรียมเลยดีกว่าค่ะ?

เพิ่งเตรียมซักผ้าลูกไปตอน 32w เป้ะๆ มูกเลือดไหลเลยค่ะ หมอบอกเป็นเพราะเดินเยอะไปแล้วก็ก้มๆเงยๆ ทางที่ดีทำเลยดีกว่าค่ะ ?

5y ago

ยังเลยค่ะปากมดลูกไม่เปิด หมอบอกแค่เดินเยอะค่ะ มดลูกเลยบีบตัว จนถึงวันนี้ก็ยังไม่แตกสักทีค่ะ??

27 วีคขาดตะกร้าเตรียมคลอด ผ้าขนหนู แล้วก็พวกอุปกรณ์อาบน้ำ ทำความสะอาด สำลีค่ะ ส่วน้สื้อผ้าจัดเต็มเว่อ

5y ago

อันที่จริงไม่ต้องเยอะค่ะ เสื้อผูกหลัง6 ตัว ชุดสวยๆ2 อีก2 ตัวพอค่ะ เพราะเด็กโตไวเดี๋ยวก็ได้ซื้อใหม่ หมวกถุงมือถุงเท้าอย่างละ3พอค่ะ ที่นอนไม่ใช้ค่ะ ใช้แค่ผ้ารองฉี่2 ผืน หมอนหลุม ผ้าขนหนู6 ผืน ผ้าอ้อม2 โหลค่ะ (เสื้อผ้าเยอะเพราะCFมือสอง+ข้างบ้านให้มาด้วยค่ะ)

เตรียมเรียบร้อยค่ะ เพราะถ้าเตรียมช้าคุณแม่กลัวจะทำไม่ไหว เพราะยิ่งทีองแก่ยิ่งเหนื่อยง่ายขึ้น

5y ago

ใช่ค่ะ รู้สึกว่าช่วงนี้เหนื่อยง่าย

เตรียมตั้งแต่7เดือนแล้วค่ะ นานๆออกมาซัก จนผ้าจะซีดล่ะ ก็ยังไม่ถึงกำหนดสักที36-37วิค

บ้านนี้ 31w6d เตรียมพร้อมเรียบร้อยแล้วคะ ตอนนี้รอวันที่น้องคลอดอย่างเดียวเลย (31 ก.ค.)

5y ago

ของเราพอรู้เพศ หลังจากนั้นไปซาวด์อีก น้องโชว์ตูดปิดทุกอย่างตลอดเลยคะ ขนาดอยากดูหน้ายังเอามาปิดเลยคะ

ซักเตรียมแล้วค่า เอาออกมาดมแล้วดมอีก ก็ยังไม่ยอมออกมาหาแม่สักที ? 36weekค่า

5y ago

รออีกหน่อยเดี๋ยวก็ได้เชยชมแล้วค่ะ

เตรียมไว้ได้เลยค่ะแม่ ท้องแก่แล้วจะทำอะไรไม่ไหวลำบากมากค่ะแม่