บ้านไหนคลอดลูกตอน37weekบ้างค่ะ เป็นยังไงบ้าง ลูกแข็งแรงดีไหม

แม่บ้านไหนคลอดลูกตอน37weekบ้างค่ะ เป็นยังไงบ้าง ลูกแข็งแรงดีไหม มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยจ้า

15 ตอบกลับ

พี่สาวและลูกพี่ลูกน้องก็ผ่าตอน 37 สัปดาห์ทั้งคู่ค่ะ ส่วนเราอยากผ่าตอน 39 สัปดาห์ ถ้าตัวเล็กรอไหว เพราะดูจากหลาน 2 คนที่ผ่า 37 สัปดาห์รู้สึกว่าเขาอ่อนไป ยิ่งลูกของลูกพี่ลูกน้อง ผ่าได้ 4-5 เดือน คอยังตั้งไม่ได้เลย แต่ถ้าเด็กคลอดธรรมชาติน่าจะแข็งแรงไวกว่านะคะ

คลอดคนแรก33Wน้ำหนัก1810น้องตัวเล็กแต่แข็งแรงหมอบอกน้องตัวเล็กเดียวหมอเลี้ยงให้ถึง2000คุณแม่ค่อยมารับอยู่โรงบาลครึ่งเดือนเด็กป่วยเยอะหมอเรียกไปรับน้ำหนักเหลือแค่1750เอากลับมาเลี้ยงไม่กี่เดือนน้ำหนักเท่าเด็กปกติอย่าคิดมากเดียวไม่ดีต่อลูก

คลอด 37 week ผ่าค่ะ (ตั้งใจคลอดเอง) หมอตรวจพบภาวะน้ำคร่ำน้อย และสายสะดือพันคอค่ะ เลยให้นัดผ่าด่วน นน.ออกมา 2,640 กรัม แข็งแรงดีต่ะ

บ้านนี้คลอด37+2 น้องแข็งแรงดีค่ะ คุณหมอบอกว่า37wขึ้นไปคือช่วงเวลาที่ ี่เหมาะสมไม่ใช่การคลอดก่อนกำหนดค่ะ

บ้านนี้คลอดดธรรมชาติ 3 7 + 6 ค่ะ น้ำหนักน้อง 3,100 กิโลกรัมค่ะ แข็งแรง ไม่ได้อบ อยู่โรงพยาบาลแค่ 2 วันค่ะ

คลอดตอน 36 วีคค่ะ คลอดเอง 2360 g ปกติดีค่ะ ตัวเล็กหน่อย แต่แข็งแรง

บ้านนี้ 37+6 น้ำหนัก 2945 แข็งแรงดี ไม่ได้เข้าตู้อบ 2วันกลับบ้าน

คลอด37+2ค่ะเพ่งคลอดวันที่6พ.ย.สุขภาพแข๋งแรงดีค่ะหนัก2810กรัม

เราคลอดตอน 37+5 น้องน้ำหนัก 2500 แข็งแรงมากค่ะ กินเก่ง

37 วีค คลอดได้จ้า ถือว่าถึงเวลาที่เหมาะสมพอดีค่ะ