ยาโฟลิค

แม่บ้านไหนกินยาโฟลิคแล้วอึสีดำบ้างคะ นี่ไม่รู้ว่าเกี่ยวรึเปล่า ตั้งแต่กินยาโฟลิคเพิ่งมาสังเกตค่ะว่าอึเป็นสีดำ

37 ตอบกลับ

ยาโฟลิคจะเป็นเม็ดสีเหลืองหมอจะให้ยามาทานแค่เดือนเดียวเท่านั้นป้องกันการแท้งบุตรหรือพิการแต่กำเนิดหมอจะให้ในช่วงไตรมาสแรกและร่วมกับยาไตรเฟอร์ดีนเม็ดสีแดงเป็นยาบำรุงเลือดเสริมธาตุเหล็กเม็ดสีแดงนี้เหละค่ะทำให้ถ่ายสีดำปกติจ้าไม่ต้องกังวลค่ะ ครั้งต่อไปหมอก็จะเปลี่ยนตัวยาตามระยะครรภ์ไปจ้า

ไม่น่าจะเกี่ยวกับโฟลิคนะคะ แม่ได้ยาบำรุงตัวเม็ดสีดำๆหรือเปล่าคะ บ้านนี้ได้ยาบำรุงมาหลายตัวมาก ตัวเม็ดสีดำนั้นจะทำให้ถ่ายดำคะ เป็นปกติ

เป็นปกติค่ะ​ ถ้าทานโฟลิคแล้วจะขับถ่ายเป็นสีดำค่ะ​ แม่บ้านนี้กินมาตลอด​ ก่อนมีน้องอีกค่ะ แต่ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ

ยาโฟลิคกินแล้วไม่ได้ทำให้อึออกมาเป็นสีดำค่ะ แต่เป็นยาบำรุงเลือดหรือธาตุเหล็กที่อึออกมาเป็นสีดำ

อึดำน่าจะเป็นบำรุงเลือด กับแคลเซียมนะคะ เภสัชจ่ายยาที่รพ.บอกเราตลอด แต่ไม่เป็นอันตรายค่ะ ปกติ

เป็นที่ยาค่ะ ตอนจ่ายยาหมอจะแจ้งอยู่ค่ะว่าอึจะเป็นสีดำๆไม่ต้องตกใจ เป็นเรื่องปกติค่ะ

เกี่ยวค่ะ มันเป็นตัวบำรุงเลือดแต่มีโฟลิคผสมด้วยแค่นั้น ..ตัวนี้ทำให้ท้องผูกด้วยค่ะ

ดำเพราะวิตามินที่มีธาตุเหล็กจร้า ไม่ต้องตกใจ จะดำไปอย่างนี้ตลอดเลยที่กินยา

เป็นแค่กินยาบำรุงเลือดนะคะ ตอนกินโฟลิคอย่างเดียสไม่ดำค่ะ โฟลิคไม่เกี่ยวจ้า

ไม่ใช่เป็นเพราะโฟลิกค่ะ อึสีดำเป็นเพราะยาบำรุงเลือดคือธาตุเหล็กนะค่ะ