ยาโฟลิค

ยาโฟลิค เราต้องกินก่อนตั้งครรภ์ หรือระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ

4 ตอบกลับ

เริ่มทานได้ตั้งแต่เริ่มวางแผนมีบุตรค่ะ ทานไปเรื่อยๆ หมอจะสั่งให้หยุดเองค่ะ เราทานก่อนตั้งครรภ์ประมาณ 5-6 เดือน และมาหยุดตอนอายุครรภ์ 4 เดือนค่ะ หลังจากนั้นหมอจะจ่ายยาตัวใหม่ให้ซึ่งมีส่วนผสมของโฟลิคผสมอยู่ด้วย ทั้งนี้คงแล้วแต่คุณหมอแต่ละท่านด้วยค่ะ อาจจ่ายยาแตกต่างกันในแต่ละแห่ง

ที่ดีที่สุดคือทานก่อนปั๊มลูก 3 เดือนค่ะ และทานต่อเนื่องจนกระทั่งคุณหมอให้หยุด

บ้านนี้กินก่อนตั้งครรภ์ 7 เดือน พอตั้งครรภ์ก็กินตัวที่หมอให้มาต่อเลยค่ะ

ก่อนจนถึง3เดือนคะ