แม่ๆบ้านใหนตรวจพบเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ

แม่บ้านนี้เพิ่งไปตรวจวันนี้ขึ้น160หมอบอกไม่รอดถือว่าสูงไหมคะ และจะมีความเสี่ยงอะไรกับลูกในครรภ์ไหมคะ 32w.น้ำหนักลูก2049กรัม

แม่ๆบ้านใหนตรวจพบเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ
13 ตอบกลับ

197 ค่ะ แต่คุณหมอให้โอกาส มาคุมอาหารเอง และพอกลับไปตรวจ ก็ลงมาอยู่ตามเกณฑ์คนปกติ โดยไม่ต้องใช้ยาใดๆ คุณหมอขู่ไว้ว่า ถ้ากลับมาเจาะแล้วค่าน้ำตาลยังสูงอยู่ จะให้แอดมิด หมอจะคุมอาหารให้ เพื่อหาสาเหตุ ว่ามาจากฮอโมนการตั้งครรภ์ หรือเป็นเพราะอาหารที่เราทาน ต้องงดน้ำหวานทุกชนิด นมก็ต้องเป็นนมจืด หรือพร่องมันเนย ลดข้าว หรือเปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง งดอาหารมัน ทอด ผลไม้ที่มีรสหวาน งดเบเกอรี่ เน้นโปรตีน เนื้อ นม ไข่ อยู่ที่ใจเราเองค่ะ ต้องคุมที่ใจ เพื่อลูกค่ะ สู้ๆ นะคะ

เราโดนให้กินไป50ml เหมือนกันค่ะเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ได้ค่าน้ำตาล153 หมอบอกว่าน้ำตาลขึ้นปกติไม่เกิน140 พฤหัสหน้าหมอนัดให้กินอีกรอบแต่จะให้กิน100mlเลยค่ะรอบหน้า หมอบอกว่าเป็นเบาหวานเสี่ยงลูกคลอดก่อนกำหนด

บ้านนี้เจอ 156 ค่ะ ควบคุมการกินพวกของหวานก่อนไปตรวจอีกรอบนะคะ แล้วผ่านเลยค่ะ หลังจากผ่านก็ต้องควบคุมเรื่องน้ำหวาน อาหารบางอย่าง แชะของหวานด้วยนะคะ

บ้านนี้ตอนเจาะเลือดครั้งแรก กินน้ำตาล1ขวด ค่าน้ำตาล 152 หมอให้ไปเจาะใหม่อีกรอบ รอบนี้กินน้ำตาล4ขวด ขึ้น197 รอไปเจาะรอบ3 คิดว่าไม่รอดเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ขึ้นมา190 เลยคะแม่ บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดนิดหน่อย น้ำคว่ำเดินคะ คลอด36 4 นน 2540 แต่ก้แข็งแรงปกติ ตอนนี้น้องได้2เดือน นน 5.6 แล้วคะ

2y ago

ไม่เป็นรัยคะแม่ 😊

บ้านนี้ตรวจรอบเเรกกินไป2ขวดได้ 147 หมอให้งดอาหารมาจรวจอีกรอบกินไป4ขวด ไม่เป็นค่ะ ตอนนี้30+4ลุ้นส่าตะได้ตรวจอีกมั้ย😂

บ้านนี้ กินน้ำตาล 50 ml ค่าน้ำตาล 147 หมอเลยนัดอีกสัปดาห์ตรวจใหม่ ให้กินต้ำตาล 100ml ถ้าค่ายังสูง เตรียมพบหมอเบาหวานค่ะ

เราได้กินตอน 16w พุ่ง 190 กว่าค่ะ หมอนัดวินิจฉัย ให้กินแบบ 100 g. ยังดีที่รอดมาได้ ไม่รู้จะได้นัดตรวจอีกไหม

กินน้ำตาลรู้สึกยังไงคะแม่ แล้วคำว่ากินน้ำตาลน้ำตาลจะไม่ขึ้นหรอคะ55555

2y ago

แสดงว่าเราคุมได้ใช้ไหมคะ ตัง้ตแ่ท้องยันตอนนี้39สัปดา กินแต่ของหวานมาโดยตบอดกินอะไรก็ปรุงหวานตลอดเลยคะ พึ่งตรวจน้ำตาลไปปกติดีคะ😂💛

ค่าปกติห้ามเกิน 140 บ้านนี้ตรวจ 100 ปกติ อยู่ในเกณฑ์คนทั่วไป 555