เรื่องน้ำนมแม่

แม่บ้านนี้เข้า8เดือนแล้วแต่ไม่มีอาการน้ำนมไหลเลย แอบกังวลว่าจะไม่มีนมให้ลูก แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะที่ไม่มีน้ำนมไหลเลย

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่มัน้ำนมเลยค่ะ​ ไม่คัด​ ไม่ตึง​ จนคลอดน้อง​ พยาบาลพาไปศูนย์นมแม่​ พาไปสอนเรื่องบีบนม​ แล้วก็ได้มีโอกาสไปแยู่ไฟที่คลินิก​ เขาก็สอนเรื่องเคลียร์เต้านม​ การนวดนม​ ไปจนถึฃการบีบนม​ พอทำเป็น​ น้ำนมก็ค่อยๆมาค่ะ​ จนเลั้ยงน้องได้เกือบ​ 2 ปี​ น้ำนมค่อยหมด​ (หมดเพราะแม่ไลฟ์ขายของออนไลน์​ ปั้มนมไม่ตรงรอบค่ะ​ น้ำนมเลยหดหายไป)​

8mo ago

อันนี้จริงค่ะ ถ้าไม่ตรงรอบจะหดไป

บ้านนี้ท้องแรกน้ำนมมาตอนท้อง5เดือน ถามหมอบอกว่าปกติเป็นการเตรียมพร้อม ไหลทุกวันเวลานอนทับนม พอได้ท้องได้31วีคคลอดก่อนกำหนดโดยไม่ทราบสาเหตุค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่เคยไหลค่ะ แต่ใช้วิธีลองบีบเบาๆ ว่ามีมั้ย พอบีบแล้วออกมาซักหยด เป็นอันรู้กันค่ะ ว่าเริ่มมา ทุกวันนี้น้อง 6 เดือน ได้กินอิ่มทุกวันค่ะ

คนปกติจะมีหลังคลอดค่ะ นอกจากคนน้ำนมเยอะจริงๆ น้ำนมเรามาตอน5-6วันหลังคลอดแล้ว

เราก็ไม่ไหล ไม่คัดเต้าอะไรทั้งนั้น นมมาหลังคลอด 3 วัน และให้นมลูกได้จนครบ 1 ปีเลยค่ะ

ใจเย็นๆนะค่ะอย่ากังวล ลองดู หลังคลอดค่ะ สภาพร่างกายของแม่ท้องแต่ละคนต่างกันค่ะ

บ้านนี้ท้องได้สี่เดือนหนึ่งวันน้ำนมไหลออกแล้วค่ะแต่น้ำนมจะจางๆอยุ่ค่ะ

เอา อินทผลัม+หัวปลี+ขิง ต้มน้ำดื่มบ่อยๆค่ะ เดียวน้ำนมก็มาเองค่ะ

บ้านนี้36wแล้วยังไม่มีน้ำนมไหลเลยคะ ขนาด บีบๆ ยังมีนิสน่อยเลยคะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนมากค่ะ โล่งใจขึ้นมาหน่อน