ขอคำปรึกษาจากแม่ๆหน่อยจ้า

แม่บ้านนี้มีปัญหาถ่ายไม่ออกค่ะ​ ถ่ายเป็นเม็ดๆ​ทุกครั้งเลย เหมือนถ่ายไม่สุดด้วยค่ะ​ กินมะละกอ​กินผลไม้​ ผัก​ ก็แล้ว ก็ยังช่วยไม่ได้​ แม่ๆท่านอื่นมีคำแนะนำไหมคะ​ อึดอัดมากค่ะตอนนี้​ นั่งห้องน้ำเกือบชั่วโมงเลยค่ะ

28 ตอบกลับ

ถ่ายเป็นเม็ด คุนแม่ทานน้ำน้อยไหมค้ะ แนะนำให้ทานน้ำเยอะๆค้ะ ผักใบเขียว น้ำมะนาว

5y ago

เพราะฉี่บ่อยแม่เลยไม่ค่อยดื่มน้ำ​ ตอนนี้พยายามดื่มน้ำให้มากขึ้นค่ะ😅

เห็นน้ำผลไม้ยูนิฟขวดสีเขียวเค้าว่ากินแล้วถ่ายคล่องลองไปศึกษาดูนะคะ ขวด25บ.

5y ago

เคยกินอยู่ค่ะ​ น้ำตาลขึ้นค่ะแม่​ ตอนนี้เลยงดก่อนค่ะ​ 😅

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ กินแก้วมังกรค่ะ ถ่ายง่ายขึ้น /โยเกิร์ตรสธรรมชาติค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ😍

น้ำเสาวรสดอยคำ น้ำส้มซันควิกค่ะ แก้วเยติใหญ่ๆ บ้านนี้รอดค่ะ

5y ago

ต้องลองละค่ะ​ ทุกทางที่ทำได้​ 😅😅

ลองอินทผลัมดูไหมคะแม่ ดื่มน้ำเยอะๆ อินทผลัมวันล่ะ3-4ลูก

5y ago

เดี๋ยวลองหามาทานดูค่ะ​ ขอบคุณค่ะ

กีวี่สดช่วยได้คะ แม่บ้านนี้กะเป็นคะ อาการเดียวกันเป๊ะเลย

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่​ เดี๋ยวลองดูค่ะ

ลองทานลูกพรุนดูนะคะแม่ๆบ้านนี้ถ่ายยากเหมือนกันคะ

5y ago

ใช่คะน้ำลูกพรุนหรือเป็นผลก็ได้จะปั่นเป็นเหมือนสมูทตี้กับผลไม้อืนก็ได้นะคะรสชาติดีอยู่คะไม่แย่หรือทานยาก

นมเปรี้ยวก็ดีนะแม่ แต่เราจัดส้มตำปลาร้าเลยจร้า

5y ago

น้ำลายไหลเลยค่าา​555

ไปหาหมอค่ะคุณหมอให้ยาระบายแบบน้ำมาได้ผลค่ะ

5y ago

อ่าค่ะ​ เดี๋ยวลองถามหมอดูค่ะ​ ขอบคุณค่ะ

น้ำเปล่าเยอะ และกินลูกพรุน จ๊ะ

5y ago

ตอนนี้เพิ่มปริมาณการดื่มน้ำแล้วค่ะแม่​ ต้องหาลูกพรุนมาลองเพิ่มละคะ​ 😅ทรมานเหลือเกิน​ 😂