ขอถามหน่อยนะคะแม่ๆ

แม่บ้านนี้ฝากครรภ์กับคุณหมอคลินิกแห่งหนึ่งในจ.นนทบุรี ฝากตอน2เดือน ตอนนี้4เดือนกว่าแล้วทำไมหมอยังไม่ซาวให้คะ🥺 หรือว่า บางที่เขาซาวช่วงอายุไหนคะ แม่อยากเห็นลูกมากเลยค่ะ

9 ตอบกลับ

ปกติคลินิกซาวด์ให้ทุกรอบนะคะ เราได้ซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรก คือ 5 วีคค่ะ ลองขอหมอซาวด์ไหมคะแม่ ปกติหมอต้องซาวด์ดูการเจริญเติบโตและความผิดปกติของเด็ก น้ำคร่ำ รก อายุครรภ์ พวกนี้ค่ะ ไม่งั้นลองเปลี่ยนคลินิกดูนะคะ

1y ago

ใช่ค่ะ ต้องซาวดู ความผิดปกติและต่างๆของร่างกายน้อง อันนี้จะเข้า5เดือนแล้วไม้ได้เห็นลูกตัวเองเลยค่ะได้แต่ฟังเสียงหัวใจน้อง แต่คนที่บ้านกว่สจะได้ซาวก็ท้องแก่มากเลยค่ะ

ที่เราฝาก ซาวครั้งแรกเพื่อยืนยันการตั้งครรภ์ค่ะ นอกนั้นต้องแจ้งเพราะมีค่าใช้จ่ายคะ เขาจะซาวเป็นช่วงค่ะ ถ้ารอบไหนแค่คล่ำก็จะคล่ำเท่านั้น เราซาวเสีย1200 ทุกครั้งค่ะ ตจว.ค่ะ

ของเราฝากคลินิคตอนท้องแรกได้ใบส่งตัวให้ไปซาวอีกที่นึงตอน22weekค่ะ ตอนนี้ท้อง24เดือนหมอนัดวันที่23นี้จะซาวให้ป่าวไม่รู้คะ

คลินิคมีเครื่องอัลตร้าซาวด์ไหมถ้าไม่มีก็ไม่ได้ซาวเลย แต่ถ้ามีละ 26ยังไม่ได้ซาวให้ขอหมอซาวเลยค่ะ แต่เสียตังเพิ่มนะ

1y ago

ลองสอบถามทางคลีนิคดูนะคะ ไม่สอบถามจะไม่มีทางรู้เลย

บ้านนี้ซาวทุกรอบค่ะ​ ไปตั้งเเต่6วีค​ ตอนนี้18วีคซาวไปแล้ว4ครั้ง(​ 6วีค/8วีค/11วีค/13วีค)หมอดูเเลให้คำเเนะนำดีมากๆค่ะ

1y ago

ขอให้สมหวังนะคะเเม่

บ้านนี้ฝากคลีนิค หมอซาวให้ทุกรอบที่ไปเลยคะ ตั้งแต่ครั้งที่ไปยันปจุบัน5เดือนแล้วคะ

บางคลินิกเค้าก้ไม่มีเครื่องค่ะ ทุกครั้งที่ซาวรพ.ซาวไห้ทุกครั้งค่ะ

ของเราฝากคลินิคเหมือนกันค่ะ ซาว ทุกรอบที่นัดเลยค่ะ เริ่มตั้งฝาก 6W

1y ago

ลองถามคุณหมอนะคะ ของเรา ได้รูปมา ทุกเดือนเลยค่ะ

ฝากโรงพยายาบาลรัฐค่ะ หมอนัดทุกเดือนซาวน์ทุกเดือนค่ะ

1y ago

หมอนัดรอบหน้าน่าจะซาวน์นะคะเพราะต้องรุ้เพศแล้วค่ะคุนแม่