แม่ๆบ้านไหนลูกติดจุกขวดนมไม่เข้าเต้าบ้าง แม่เครียด

แม่บ้านนี้ผ่าคลอด น้ำนมมาไม่ค่อยเยอะตอนนอน รพ มีให้กินนมเสริม น้องกินนมเก่งมาก ปกติทารกจะกินมื้อละ2ออนซ์ แต่ลูกชายกิน เกือบ3ออนซ์เพราะเขาตัวใหญ่ ช่วงกลับจาก รพ 7วันแรกมีนัดตรวจตัวเหลือง แม่กลัวน้องตัวเหลืองเลยให้กินนมชงจากขวด จนตอนนี้น้องติดขวดไปแล้ว เนื่องจากภาวะสับสนจุก แต่ถ้าอารมณ์ดีก็ยอมเข้าเต้าอยู่บ้าง น้ำนมแม่มื้อนึงปั้มได้5ออนซ์ ถ้าหิวขึ้นมาเต้าก็ไม่เอาร้องั่นบ้าน ร้องจนเสียงแหบ พอให้ขวดปุ๊บเงียบปั๊บ แม่ๆว่าควรทำไงดีคะ พยายามให้เข้าเต้าใหม่ หรือกินจากขวดเพื่อไม่ให้เขางอแง ตอนนี้น้องอายุ1เดือน 12วันค่ะ ยังฝึกเขาได้ไหม อีกเดือนครึ่งแม่ต้องไปทำงานแล้ว (แม่อาจทำงานอีกไม่เกิน2เดือนอยากจะออกมาเลี้ยงลูกเอง) มีบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ

แม่ๆบ้านไหนลูกติดจุกขวดนมไม่เข้าเต้าบ้าง แม่เครียด
2 ตอบกลับ

บ้านนี้ซื้อที่ปั๊มเลยค่ะแล้วให้น้องกินขวด

3y ago

กินตั้งแต่แรกเลยมั้ยคะ

ปั๊มใส่ขวด ให้น้องทานก็ได้ค่ะ🥰🥰

3y ago

แรกๆเครียดมากเลยค่ะ เคยหักดิบแล้วน้องร้องน่าสงสารมาก แม่ใจไม่แข็งพอ