ขอคำแนะนำเรื่องน้ำนมหน่อยคะ

สวัสดีค่ะแม่ๆคือเราคลอดมาสักพักแล้วนมมาตั้งแต่ก่อนคลอดจนวันคลอดปั๊มครั้งแรกได้4ออนซ์ แล้วก็เพิ่มมาเรื่อยๆจนคงทีที่8-9ออนซ์มาประมาณ1เดือน จนเมื่อวานอยู่ๆปั๊มได้7ออนซ์ แล้วก็น้อยลงเป็น6ออนซ์5ออนซ์4ออนซ์ในทุกรอบปั๊มจนวันนี้ออกเหลือ2ออนซ์ เครียดมากๆเลยค่ะอยู่ๆน้ำนมก็ปั๊มไม่ออก ควรทำไงดีค่ะแล้วทำไมมันเป็นแบบนี้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์น้ำนมไม่ออกแบบนี้บ้างคะ#ท้องแรกคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แม่อาจจะท่อน้ำนมอุดตันก็ได้นะคะ แนะนำก่อนให้น้องเข้าเต้าให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนม ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ ลองทำดูนะคะ