📣📣ช่วงบอกเล่า บอกต่อมาแล้ว "วิธีการออกกำลังกายช่วงตั้งครรภ์" 🧡❗

แม่ท้องออกกำลังจะช่วยให้หลับสบาย นอนเพลิน ไม่หงุดหงิดง่าย และเมื่อเข้าสู่ช่วงการคลอดจะเจ็บปวดน้อยและคลอดน้องง่าย🥰🤰 ⭐แม่จ๋ามีวิธีการออกกำลังแบบง่ายๆยังไงบ้างคะ มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยน้า 21/09/2563

📣📣ช่วงบอกเล่า บอกต่อมาแล้ว "วิธีการออกกำลังกายช่วงตั้งครรภ์" 🧡❗
27 ตอบกลับ

แนะนำ Pilates จ้า เราคลอดง่ายมาก +ฟื้นตัวเร็ว เจ็บท้องแค่ประมาณ 1 ชั่วโมง น้ำคร่ำแตก 6 โมง อาบน้ำแต่งตัว ไป รพ ตอน 7 โมง ไปถึงตรวจปากมดลูกแค่ 3 ซ.ม. ซักพักเราปวดท้องหนักมาก อีกประมาณ 20 นาที เริ่มมีลมเบ่ง พยาบาลมาตรวจปากมดลูกบอกเปิดครบแล้ว ก็สอนเบ่งละพาเข้าห้องคลอด น้องคลอดตอน 8:40 น. หมอบอกว่า ถ้าท้อง2 ต้องมา รพ ให้เร็วกว่านี้ ปล. เราออกกำลังกายอยู่แล้วตั้งแต่ก่อนท้องนะคะ ถ้าคนไม่ได้ออกมาก่อน ให้ออกเบา ๆ พอ ปล2. เราสควอชวันละ 200 ครั้ง + แพลงค์(ตรง/ซ้าย/ขวา) ข้างละ 2 นาที 3 เซต + ทำตามคลิปยูทูปสำหรับแม่ท้อง 30 นาที Pilates 1 ชั่วโมง อาทิตย์ละ 2 วัน

3y ago

เลิฟฟฟฟฟฟ❤❤เหมือนกันเลยจ้า^^อิอิ คถ แม่หนูกับนิชาน้อยน้า ไว้ป้ากิ๊ฟจะไปเที่ยวหานะลูก

ช่วงตั้งท้องบ้านนี้ออกกำลังกายประจำเลยค่า ดีมากๆเลยจริงๆค่ะ คอนเฟิร์มอีกเสียงค่ะ^^บ้านนี้ช่วงท้องเล่นหลายอย่างเลยค่ะ ที่เล่นนี่เป็นการ workout สำหรับคนท้องทั้งหมดนะคะ Pilates Yoga HIIT weight training Cardio อื่นๆ ว่ายน้ำ ปั่นจักรยานในฟิตเนส เดินชัน เดินถือดัมเบล(ก่อนท้องเป็นสาวสายเวทสายกินคลีนมาหลายปีค่ะ) นี่หลังคลอดน้องมาปีกว่ายังออกกำลังกายอยู่เลย หุ่นเข้าที่ไว ซิกแพคกลับมาแล้ว สุขภาพดีด้วยค่ะ💪อย่างไรก็ตามการออกกำลังกายช่วงตั้งครรภ์ต้องเช็คร่างกายของเราก่อน ให้หมอประเมินก่อนนะคะ

ตอนก่อนรู้ว่าท้องออกกำลังกายวันละสองชั่วโมง งง ว่าทำไมหน้าท้องไม่ลด เลย ปกติ หน้าท้อง แบนมากไป gyms สี่ครั้งต่อสัปดาห์เลย พอมารู้ว่าท้อง แอบกลัวนิดๆค่ะ ระงับ gyms ไว้ก่อนสองเดือน อ่านมาว่าสามเดือนแรก ต้องระวังเป็นพิเศษ ตอนนี้ โยคะและสควอช ดัมเบลเบาๆค่ะ เสาทิตสามีพาไปเดิน สวนรถไฟ หนึ่งชั่วโมงขึ้นไป ระวังทุกฝีก้าวเลยค่ะ

3y ago

เหมือนกันค่ะ ก่อนท้องจนถึงวันสุดท้ายก่อนตรวจออกทุกวัน วิ่งวันละ 10 โลบ้าง เวทบ้าง ปิงปองวันละ 2 ขม. ปั่นฮูล่าฮูปวันละ 1 ชม. บ่อยมาก แต่น้องก็ไม่หลุด พอรู้ หยุดทุกอย่าง ตอนนี้เดินให้ได้วันละ 7500 ก้าวเป็นอย่างต่ำ อย่างอื่นยังไม่ได้ลองเลยค่ะ😅

ตอนนี้ท้อง16w โยคะ คาร์ดิโอเบาๆ อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งค่ะ ก่อนท้องออกกำลังกายประจำ ไม่เคยเป็นหวัดเลย ตั้งแต่ออกกำลังกาย ทานคลีนด้วย

แม่หมายถึงตอนท้องสควอทวันละ200ครั้งใช่มั้ยคะ จะได้ทำบ้าง😁 ปกติตอนไม่ท้องเราก็ออกกำลังแต่พอท้องแล้วกลัวเลยหยุด

3y ago

ถ้าปวดท้องอาจจะต้องลดจำนวนลง หรืองดไปก่อนนะคะแม่ ทางที่ดีแม่ลองปรึกษาหมอดูก่อนนะคะ

เดินตลาด ทำงานบ้าน และเดินวนๆรอบออฟฟิศที่ทำงาน

บ้านนี้ทำงานบ้านจ้า เเละเดินบ่อยๆ

ปวดหัวบ่อยมากมีใครเคยเป็นมั้ยค่ะ

3y ago

ทุกวันเลยค่ะ

ทำงานบ้านค่ะ ออกแรงนิดๆ หน่อยๆ

สคอช ซูโม่สคอช เดินเบาๆๆค่ะ