แม่แอบกังวล

แม่ท้องบ้านไหนชอบกินส้มตำไหมค่ะ กินส้มตำบ่อยมีผลต่อลูกในท้องรึป่าว ส่วนตัวชอบกินมากค่ะ แม่เลยไม่สบายใจ?

13 ตอบกลับ

ไม่ดีค่ะ ผงชูรสมีในน้ำปลาร้าเยอะด้วย งดปูดองด้วยนะคะ ส่วนตัวชอบมากเช่นกัน ให้กำหนดทานอาทิตย์ละครั้ง555 จากเดิมทานแทบทุกวัน ชอบของแซบๆ อดใจไม่ไหวจริงๆ

เราก็ทานปกติ แค่ตำทานเอง บางร้านผงชูรสเยอะค่ะ แล้วก็ลดรสเผ็ดลงมาหน่อย

แนะนำให้ทานแบบปลาร้าต้มสุก สะอาด ปลอดภัย 💯 งดผงชูรสก็ดีค่ะ

เราก็กลัว กินแต่ตำไทย นานๆกินที เพราะมะละกอมียาง.....ท้องแรก

กินได้ แต่ระวังท้องเสียอย่างเดียวค่า เลือกร้านที่ทำสะอาดๆ

กินได้เเต่ต้องปราร้าต้มสุกจ้า บ้านนี้นานๆกิน

ทานได้ค่ะแม่ แต่ต้องปรุง สุก สะอาดค่ะ

ไม่ค่ะ แต่ถ้าทานเผ็ดจะมีผลกับแม่ค่ะ

กินบ่อยค่ะ เกือบทุกวันตำปูปลาร้าด้วย

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

ทานได้ค่ะแต่อย่าทานเยอะ