ท้องผูกขณะต้องครรภ์

แม่ท่านไหนท้องผูกระหว่างตั้งครรภ์บ้างค่ะ มีตัวช่วยไหนที่ทำให้ห้ายท้องผูก หรือถ่ายนิ่มบ้างค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

15 ตอบกลับ

ถ้ามดลูกขยายไปเบียดลำไส้ ก็ยากหน่อยค่ะที่จะถ่ายปกติ บ้านนี้ลองกินทุกอย่างว่าระบายดี ก็ยังถ่ายแข็ง ทรมานมากเลย ตอนนี้ลองlactis ได้สองวัน ยังไม่ปกติ เดี๋ยวรอดูก่อนค่ะ

3y ago

ปกติเป็นคนธาตุหนักอยู่แล้วค่ะ คงต้องลองlactisบ้างแล้วค่ะ

1. กระหน่ำกินผักต้มค่ะ 2. ผลไม้ค่ะ 3. เม็ดแมงลัง 1 ช้อนชาผสมน้ำเปล่า(อันนี้หมอแนะนำค่ะเพราะตอนนั้นแพ้ท้องทานอะไรไม่ได้เลย) 4. ยาคูลท์วันละ 1 ขวดค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🙏🏻

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

ดื่มน้ำเยอะค่ะวันนึงประมาณ10แก้ว กินผักผลไม้กินอาหารย่อยง่ายๆค่ะ กินนมเปรี้ยวค่ะ

กินผักผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆจ้าแม่ ดื่มน้ำเยอะๆ กล้วยน้ำว้าก็ช่วยได้จ้าแม่

เราใช้ Lactis เหมือนกันค่ะ หมดปัญญาแล้ว เพราะกินผัก ผลไม้แล้วไม่ช่วยค่า

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🙏🏻 ทางนี้ธาตุหนักกินผลไม้ นมเปรี้ยวก็ไม่ช่วยเลยค่ะ คงต้องลอง Lactisเหมือนกันค่ะ

แก้วมังกรวันละลูก + โยเกิร์ตค่ะช่วยได้

3y ago

สำหรับคำแนะนำค่ะ😁🙏🏻

ไฟเบอร์ Mucilin หรือ Lactis ค่ะ คุณหมอแนะนำให้ทาน

3y ago

ใช่ค่ะ Mucilin มีขายในร้านขายยาทั่วไปค่ะ ส่วน Lactis บริษัท Palmer's นำเข้ามาขาย สั่งได้จากเพจของ Palmer's ค่ะ

แอนมัมรสนมเปรี้ยวค่ะ ถายดีตลอด

กินโยเกิร์ต+ยาคูส+มะละกอ+กล้วย

3y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองทานดูนะคะ