ตั้งครรภ์17สัปดาห์ ตรวจดาวน์ซินโดรม

แม่ท่านไหน ท้องแล้วตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมแล้วผลออกมาเป็นบวกบ้างค่ะ ของเราหมอบอกว่าเสี่ยง1:140ค่ะ เลยให้ตรวจniptอีกรอบค่ะ รอผลอีก14วันค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจนีฟตี้เอาค่ะ เพราะเคยแท้งมา5รอบแล้ว อายุแค่ 32 เอง ท้องนี้หมอส่งตรวจอายุครรรภ์ 12 สัปดาห์ แต่รู้ผลเร็วคค่ะ 3 วันก้รู้ผล ผลปกติ เสี่ยงต่ำ 1:10,000 ดีใจมากค่ะ แม่ท่านไหน อยากรู้ผลเร็วพอมีกำลังทุนตรวจนิฟตี้ค่ะ รู้ผลเร็วมาก รู้เพศด้วยค่ะ ขอให้ผลเลือดแม่แกตินะค่ะ เข้าใจเลยการรอผลเลือด

3y ago

โรงบาลแนะนำค่ะเป็นของเอกชน ชื่อบริษัท มายจีโนม จำกัดค่ะ มีรับประกันผลเลือดต่างๆครอบคลุมทุกอย่าง แม่ทำใจดีๆค่ะ เห็นหลายบ้านเสี่ยงสูงแต่ผลก้ปกติดี ขอให้ผลปกตินะค่ะ

บ้านนี้เจาะน้ำคร่ำค่ะ คุณแม่อายุ43 แล้ว ได้ลูกหลงตอนแก่ ไปฝากท้องตอน5เดือนทีแรกหมอจะไม่เจาะให้เพราะอายุครรภ์เกิน ผลออกมาปกติ ตอนนี้ลูกชายได้4 เดือนแล้วคะ ...ถ้าจะให้เล่าสตรอรี่ท้องที่ไม่รู้ตัวน่าจะยาวววมากคะ😄😂😂

3y ago

ดีใจด้วยมากๆ นี่เครียดมากเลยค่ะ เราอายุ32เองค่ะ รอผลniptแบบทรมานมากเลยค่ะ

อายุ40 ค่ะ ตรวจโดยการเจาะเลือดความเสี่ยงยุที่1:20000 หมอเรยไม่ต้องให้เจาะน้ำคล้ำตรวจซ้ำเพราะความเสี่ยงน้อย ดีใจโล่งมากค่ะไปซาวด์ดูลูกทุกเดือนปากแหว่งเพดานโหว่ไม่มี

3y ago

ดีจังเลยค่ะ แม่บ้านนี้อายุ32เองค่ะ แต่ผลเลือดรอบแรกตรวจแบบคัดกรองเฉยๆ ก็ออกมา1:140แล้ว ตอนนี้รอผลniptอีก2สัปดาห์กังวลมากค่ะ

แม่อายุ 35 ปีค่ะ ตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ซินโดรมตอน 16 วีคทราบผลตอน 18 วีค ความเสี่ยงต่ำ 1:5500 ปัจจุบัน 37+5 วีคค่ะ ไปพบหมอและอัลตร้าซาวด์ดูพัฒนาการลูกทุกเดือนค่ะ

3y ago

ตรวจเลือดค่ะ ที่คลีนิคจ่ายเอง 2400 บาท ถ้าตรวจที่โรงบาลรัฐฟรีค่ะ น่าจะแบบธรรมดาค่ะ

คุณแม่ตรวจแบบไหนคะ เจาะเลือดหรือนำคร่ำ บ้านนี้รอตรวจอีก 4 สัปดาห์ค่ะ

3y ago

ตอนแรกตรวจแบบธรรมดาค่ะ เพราะท้อง3แล้วคิดว่าไม่น่ามีอะไร เพราะท้องก่อนๆก็ตรวจแบบธรรมดาค่ะ แต่พอผลออกมาไม่ดี หมอให้เลือกระหว่างตรวจniptกับเจาะน้ำคร่ำค่ะ แต่เรากลัวเลยขอตรวจniptก่อน เพราะหมอบอกว่าเจาะน้ำคร่ำก็มีโอกาสแท้งมากกว่าค่ะ

ยังไม่ได้ตรวจค่ะ หมอบอกน้องแข็งแรงดี ดิ้นเก่ง

3y ago

ดีใจด้วยค่ะแม่ คือเราซาวด์ก่อนหน้านี้ทุกเดือนหมอก็บอกปกติแข็งแรงดีค่ะ แต่ตอนนี้กังวลรอผลมากค่ะ

บ้านนี้ความเสี่ยง1:160 เจาะน้ำคร่ำผลออกมาปกติคะ

3y ago

แม่ตรวจแบบไหนคะ ถึงได้ผล1:160อะค่ะ เรากังวลมากๆเลยค่ะ

ความเสี่ยง1:145เจาะน้ำคล่ำผลอกมาปกติค่ะ

3y ago

เจาะเลือดค่ะ เเล้วเจาะน้ำคล่ำ อายุ29 ท้องเเรกค่ะ

บ้านนี้เสี่ยง 1:7 รอตรวจพรุ่งนี้ค่ะ

3y ago

แม่คัดกรองแบบไหนคะ แล้วกี่สัปดาห์ละคะ

ตรวจแล้วค่ะผลบ้านนี้เป็นปกติ

3y ago

ดีใจด้วยค่ะ เรากังวลมากๆเลยค่ะ