ติดโควิดตอนตั้งครรภ์

แม่ตั้งครรภ์ติดโควิดได้นอนโรงพยาบาลกันมั้ยคะ

ติดโควิดตอนตั้งครรภ์
46 ตอบกลับ

ไม่ได้นอนรพ. ค่ะเพราะอาการไม่หนักเลยได้รักษาตัวที่บ้านโดยมีหมอค่อยโทรถามติดตามอาการทุกวัน หมอส่งยามาให้รักษาตามอาการค่ะ ถ้าอาการหนักถึงจะได้นอนรพ. พยายามจิบน้ำอุ่นบ่อยๆ กินข้าวกับ กับข้าวที่มีน้ำซดร้อนๆได้ยิ่งดี ค่ะ

รักษาตัวที่บ้านค่ะ กินยาพารา ยาบำรุงครรภ์ตามปกติ กินน้ำอุ่น พักผ่อนเยอะๆ เป็น 3วันแล้วค่ะ อาการดีขึ้นเรื่อยๆ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ อย่าเครียดอย่าวิตก โควิดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ ส่วนตัวติดโควิด2รอบแล้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ ไม่ได้คิดมากเรื่องป่วยเท่าไหร่ แค่รู้สึกทรมานที่ต้องอยู่คนเดียว เวลาแบบนี้คิดถึงสามีสุดๆเลยค่ะ 🥲

นอนค่ะ แม่นอน14คืน15วัน กักตัวต่อที่บ้าน7วัน หมอให้ยาทางเส้นเลือดค่ะ แล้วก้มียาอม แก้ไอ พารา แม่มีโรคประจำตัวค่ะเปนหอบหืดเบาหวาน เกือบไม่รอดเหทือนกันค่ะ ใส่ออกซิเจ่นช่วยหายใจ แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะคะ ตอนนี้แยกออกมากักตัวคนเดียวที่บ้านแล้ว ไข้ 39.2 หนาวสั่นมากๆค่ะ กินแค่ยาพาราลดไข้ กับพ่นยาโพรโพลิซเพราะคอแห้งมาก แต่ไม่เจ็บคอ ตอนนี้ก็สังเกตอาการตัวเองเพราะหมอกำชับมา 🙏🙏

ไม่ได้นอนค่ะติดรอบแรกเข้าโฮสพิเทลตอน7ตุลาหายตอน22ตุลาติดรอบ2ตอน1มีค.อายุครรภ์24wได้เอกซเรปอดและได้ยาฟาวิพาราแก้ไอลดน้ำมูกกักตัวครบ10ทึ่บ้านค่ะ

ไม่ได้นอนรพ.ค่ะ หมอให้ยาพารา แก้ไอ ลดนำ้มูก รักษาตามอาการค่ะ อาการไม่มากให้กลับมารักษาที่บ้านค่ะ

2y ago

นอนวันที่ 7 แล้วค่ะ ท้อง 36 วีค หมอให้ยาต้านไวรัส 5 วัน กับยาระงับคลอดก่อนกำหนด เพราะมดลูกบีบตัวเยอะ

ไม่ได้นอนคะรักษาได้6วันแล้วอาการดีขึ้นค่ะ เพราะเชื้อไม่ลงปอดกินพารากับแก้ไอค่ะฟาวิหมอไม่ให้ค่ะอันตราย

ตอนนี้คือขึ้นชัดเลย แต่หมอยังให้คำตอบไม่ได้ว่าจะได้นอนไหม ถ้ากักตัวที่บ้าน เราจะขอใบรับรองแพทย์ได้มั้ยคะ

2y ago

วันนี้นอนวันที่7แล้วค่ะมีไอคัดจมูก

นอน5วันค่ะ กินยาต้านไวรัสครบ5วันก็กลับไปกักตัวที่บ้านต่อ แล้วก็มียาแก้แพ้ ยาลายเสมหะ พารา กินต่อเนื่อง

ไม่ได้นอนค่ะ แต่คุณหมอจะโทรมาตามอาการเพิ่มเติมค่ะ เราซื้อยากินเองค่ะ พวกแม่ๆแนะนำมาอีกทีด้วยค่ะ

2y ago

พักผ่อนเยอะๆดื่มน้ำอุ่นมากๆค่ะ