ติดโควิดตอนตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ได้30สัปดาห์แล้วติดโควิดทานยาอะไรได้บ้างหรอคะ

10 ตอบกลับ

ยาตามที่หมอสั่งได้เลยค่ะ ติดต่อกับทางโรงบาลหรืออนามัยแถวบ้านที่ใกล้ที่สุด บอกด้วยนะคะ ว่าเป็นแม่ท้องติดโควิท กี่สัปดาห์ ถ้าอาการไม่รุนแรงมากก็กักตัวที่บ้านได้ค่ะ ส่วนใหญ่จะได้เป็นยาพารา (ไม่แนะนำให้ทานติดต่อกันเกิน5เม็ด ทานเฉพาะปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้ ) ยาแก้แพ้ เป็นยาลดน้ำมูกค่ะ และยาแก้ไอค่ะ

เราติดโควิดคะ หมอจะประเมินจากอายุครรภ์ ถ้าไตรมาส2 ยาเรมดิซิเวียร์ ผ่านสายน้ำเกลือ5วัน ถ้าไตรมาส3ฟาวิคะ หายไวๆนะคะ แนะนำไปพบแพทย์นะคะเพราะเราเป็นกลุ่มเสี่ยงคะ

บ้านนี้ตอนเป็นโควิดได้ฟาวิ กินครั้งล่ะ9เม็ด วันล่ะ2ครั้ง ติดต่อกัน5วัน เพราะลงปอด เป็นตอน31วีคค่ะ ตอนนี้37วีคแล้ว

หากหมอคะเเม่ หมอจะพิจารณาให้อีกทีคะ ส่วนตัวติดเมืีอ15วีคละคะ ยาพารา ลดนํ้ามูก ยาเเก้ไอ

กินพารา ลดน้ำมูก แล้วก็ต้มน้ำขิงกับกระชายกินตอนเช้าค่ะ จะหายเร็วค่ะ

อันดับแรกยาพาราค่ะ 1เม็ดทุก4ชั่วโมง ทางที่ดีเราควรไปหาหมอนะคะ

ปรึกษาแพทย์ดีกว่าคะจะมียาสำหรับคนตั้งครรภ์และให้นมบุตร

ขอบคุณแม่ๆทุกท่านเลยนะคะ ตอนนี้อาการดีขึ้นมากแล้วค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ะ อายุครรภ์เยอะแล้ว

ไปหาหมอดีกว่านะคะ