แม่ๆ

แม่ซาวท้องกี่ครั้งค้ะ...บ้านนี้ท้อง7เดือนพึ่งซาวครั้งเดียว..ป.ล.หมอบอกอยากเห็นไปซาวที่คิลนิก..ฝากโรงบาลรัฐค่ะ

47 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากที่คลันิคตั้งแต่ 5 วิค คุณหมอนัดทุก 2 วิค ทุกครั้งต้องซาวด์ดูพัฒนาการของลูกน่อย ปัจจุบัน 21w ซาวด์ประมาน 9 ครั้งแลีวค่ะ (แม่บ้านนี้มีภาวะแท้งคุกคามและเสี่ยงคลอเก่อนกำหนด คุณหมอเลยนัดบ่อยถัดถี่กว่าปกติค่ะ )

ฝากรัฐบาล สิทธิบัตรทองคะ ซาวด์ทุกเดือนคะ แต่คุณหมอไม่ค่อยซาวด์ละเอียดเท่าไร ไม่ค่อยอธิบายอะไร ไม่ยอมดูเพศ แม่เลยแอบไปซาวด์ดูน้อง ที่คลินิคคะเห็นชัดเจน เห็นทุกส่วน คุณหมออธิบายชัดเจนมาก

บ้านนี้ รพ. รัฐ ซาวทุกครั้งค่ะ แต่หมอไม่ปริ้นรูปให้ ถ้าไม่ขอ เพราะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่ถ้าสมัครใจจ่ายหมอให้รูปมานะคะ นี่หมอนัดเดือนละครั้ง ใกล้คลอดเดือนละ 2 ครั้งเลยค่ะ

ท้องได้ 5 เดือน ซาวด์ 3 ครั้งค่ะ ครั้งแรกดูว่าน้องติดไหม ครั้งที่สองเช็คว่าน้องแข็งแรงไหม ครั้งล่าสุดอยากรู้เพศน้องแต่หมอยังไม่ชัวร์ ทั้ง 3 ครั้งซาวด์คลินิกค่ะ

บ้านนี้ฝากรัฐแต่ไปซาวน์คลินิกเองทุกเดือน เพราะรุ้ว่ารัฐซาวน์ให้แค่ที2ที นอกนั้นก้ฟังคลื่นหัวใจ ซาวน์คลินิกเองเลยค่ะหมออธิบายบอกดีด้วยค่ะ

ของเราก็ฝากคลีนิคนะ แต่ซาวนให้2 ครั้ง ตอน 5 เดือนกับ 7เดือนค่ะ อันนี้เราว่าขึ้นอยู่กับแต่ละคลีนิคนะคะ บางคลีนิคก็ซาวน์ทุกเดือนเลยค่ะ

ของเราซาวทุกครั้งที่หมอนัดเลยค่ะ ตอนนี้ 33w แล้ว แม่ไปซาวดูน้องที่คลินิกก็ได้นะคะ ของเราก่อนหน้านี้ฝากที่คลินิก ค่าซาว 750฿ 2 มิติ ค่ะ

เราฝากโรงบาลรัฐ แต่เป็นสิทธิประกันสังคม นัด 2 ครั้งก็ซาวทุกครั้ง นัดครั้งต่อไปตอน 7 เดือนก็ซาวนะคะ เราว่าน่าจะขึ้นอยู่แต่ละ รพ. คะ

รพ. รัฐ ซาวตอนฝากท้อง 1 ครั้ง ซาวตอน 5 เดือน 1 ครั้ง (แบบละเอียดมาก) ซาวตอน 8 เดือน 1 ครั้งค่ะ และซาวตอน 9 เดือนเพื่อประเมินคลอด 1 ครั้งค่ะ

บ้านนี้ รพ. รัฐ ฝากสิทธิ์บัตรทอง ตอนนี้ 8 เดือน ซาวด์ไปแล้ว 4 ครั้งค่ะ วันที่ 29 นี้นัดซาวด์อีกเพื่อแพลนผ่าคลอดค่ะ