ท้องผูกกมากค่ะ

แม่ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ทานอะไรดีท้องผูก ถ่ายออกมามีเลือดปน กลุ้มมมใจ

2 ตอบกลับ

ทานผักและผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆค่ะ เช่น มะละกอ ส้ม ลดการทานเนื้อสัตว์ลง ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ไม่เครียด ออกกำลังกายเบาๆ งดดื่มพวกชา กาแฟ โกโก้ น้ำอัดลม เพราะทำให้ท้องผูก ถ้าไม่หายต้องพบหมอค่ะ ให้คุณหมอจัดยาให้ค่ะ😊

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ