แม่ๆบ้านไหนลูกนอนดึกบ้าง

แม่ง่วงมาก แต่ต้องฝืนมาคุยกับหนู ตื่นมาคุย มาเล่น อ้อแอ้อยุ่คนเดียว ตื่นทุกๆ2 ชั่วโมง บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้าง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แม่ๆบ้านไหนลูกนอนดึกบ้าง
7 ตอบกลับ

แม่ต้องปิดไฟนอนและแม่ไม่ต้องคุยกับน้องช่วงกลางคืนเดี๋ยวน้องจะชินะตื่นมาเล่นแบบนี้ ปล ลูกเราเริ่มสังเกตช่วง3-5เดือนนี้ นอน1ชั่วโมงเล่น1ชั่วโมง ถ้าครบชั่วโมงที่น้องตื่นมาเล่นแล้ว เราจะพาน้องนอนคะ ไม่ปล่อยให้น้องง่วงนอนมากเกินไปค่อยพานอน ส่วนตอนกลางคืนส่วนมากไม่คอยตื่นมาเล่นน้อยที่จะตื่นมาเล่น ถ้าตื่นแล้วน้องอยู่เล่น2ชั่วโมงคะ เรามีแม่คอยช่วยสลับเปลี่ยน ปัจจุบันน้อง5m16d

4y ago

ยินดีค่ะ

ก้ฝึกลุกตื่นกลางวันสิค่ะ คุณต้องดูว่า ลูกตื่นมากี่ชม ถึงจะง่วงนอน ก้จำไว้ กลางวัน ถ้าเค้าตื่นมากินนมก็ปลุกให้ตื่นมาเล่นมาคุยค่ะ และก็นับชั่วโมงไปว่าจะนอนอีกตอนไหน พอตอนเยนๆ5โมงถึง1ทุ่มก้พยายามยื้อๆไว้ ให้หลับสักทุ่ม 2ทุ่ม

ต้องฝึกค่ะ เวลานอนคือนอนไม่เล่นไม่คุย เคยเป็นช่วง2เดือนกว่าตื่นมาคุยตอนตี1-2 ดุยายเลยค่ะ บอกว่าเวลานอนไม่ต้องเล่นกันแล้วจะเคยตัว อีกวันก็ตื่นมาอีกแต่ไม่เล่นด้วยอีกวันก็ไม่ตื่นแล้วค่ะ

แนะนำ ปิดไฟนอนคะ ถ้าเราตื่นมาคุยกับเขา เขาก็ซิน ลส ก็เป็นตื่นมาเล่นกลางดึก แม่ปิดโครมไฟเลย😂😂จนตอนนี้นอนยาว แล้วคะ

บ้านนี้นอนดึกมากคะช่วง 1 ทุ่มถึง 3 ทุ่มหลับไป 1 รอบแล้วตื่น นอนอีกทีเที่ยงคืน แล้วหลับยาวถึงเช้าเลย

ขอบคุนค่ะแม่

เหมือนกันค่ะ

4y ago

ใช่มัยแม่ สู้ไปด้วยกันนะแม่