มาเล่น..กันค่ะ...😅😁😁😁

ทายดูดิว่าคำตอบคืออะไร

มาเล่น..กันค่ะ...😅😁😁😁
677 ตอบกลับ

ตอบ 7บาท (เริ่มจาก พ่อให้4บาท ขอแม่5บาทแต่แม่ให้แค่1บาท 4+1=5 น้องขอ2บาท แต่ไม่ได้ให้ ขอลุง3บาทแต่ลุงให้4บาท 5+4=9 ทำหาย2บาท 9-2=7)​ น้องขอ2บาท ควรอยู่บนให้น้อง0บาท ถ้าเด็กมาอ่าน อาจจะไม่เข้าใจ เพราะให้น้อง0บาทจบไป น้องขอ2บาท ควรมีคำตอบว่าให้ หรือ ไม่ให้ เลข ป.ไหนครับนิ ถือว่ากำกวมอยู่เหมือนกัน

พ่อให้4บาทขอแม่5บาทแต่ได้จากแม่มาแค่1บาทก็เป็น5บาทแล้วน้องมาขอ2บาทแต่ให้ไป0บาทเหลือ5บาทเหมือนเดิมแล้วก็ขอลุง3บาทแต่ลุงให้มา4บาทก็มี9บาททำหายอีก2บาทสรุปก็คือเหลือ7บาท🤣

เหลือ 5 บาทคะ เพราะพ่อให้ 4 บาท แม่ให้ 1 บาท ลุงให้ 4 บาท น้องขอ 2 บาท(คิดว่าน่าจะให้น้อง) ทำเงินหายอีก 2 บาท รวมแล้วเหลือ 5 บาทคะ

พ่อให้4 =4 ขอแม่ 5 แม่ให้1 (4+1)= 5 ให้น้อง0 =5 น้องขอ2 (แต่ไม่ได้ให้น้อง) =5 ขอลุง3 ลุงให้4 (5+4)=9 ทำหาย2 = 7

7 บาทค่ะ อันที่เขียนว่า 'ขอ' ไม่นับ นับเฉพาะที่เขียนว่า 'ได้' และ 'ทำหาย'

9บาท เพราะขอแม่5บาทแต่แม่ให้1บาท ขอลุง3บาทแต่ลุงให้4 บาท 4+1+2+4 -2

7บาทค่ะ พ่อให้ +แม่ให้ + ลุงให้ - ทำหาย = เงินคงเหลือ 4+1+4-2=7

พ่อให้ 4 บ. แม่ให้ 1 บ. ลุงให้ 4 รวม 9 บ. . ทำหาย 2 บ. เหลือ 7 บ.

7บ. เพราะที่ขอคนนุ้นคนนี้ ไม่รุทีว่าเขาให้ป่าว555557

7บาท ขอ5แต่แม่ให้แค่1 น้องขอแต่ไม่ให้ ขอ3ลุงให้4😆