ฉีดยาเร่งคลอด

แม่คนไหนเคยโดน ฉีดยาเร่งคลอดบ้างค่ะ มีอาการยังไงบ้าง พอฉีดไปแล้วจะเจ็บท้องตอนไหน ช่วยแชร์ ประสบการณ์หน่อยค่ะ ตอนนี้38+6W แล้ว ถ้ายังไม่เจ็บท้องคลอด หมอนัดฉีดยาเร่งวันที่13 นี้แล้วจ้า

14 ตอบกลับ

เราเร่งคลอดค่ะ น้ำคร่ำแตกตอน ตีสอง ไม่มีแม้แต่าการเจ็บท้องเลยยันตีสี่ หมอให้เร่งคลอดเลยเพราะน้ำคร่ำออกมาเกือบหมดแล้ว เริ่มยาตีสี่ครึ่งคลอด 9 โมงเช้าค่ะ ระดับแรกยัง 30 นาทีปวดท้องทีนึงแล้วหมอจะมาเพิ่มระดีบยาเรื่อยๆ + เชคปากมดลูก เจ็บมากกกกค่ะ ยิ่งตอนเริ่มเจ็บถี่ 5 นาทีเจ็บ 5 นาทีเจ็บ ร้องให้แบบไม่มีน้ำตาเลยเพราะเจ็บมากๆ อาการคล้ายๆเราปวดท้องประจำเดือนแต่ × 10 ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😢😢😢

ของเราโดนเหน็บยา5โมงเย้นก้อยังม่ปวดแล้ว3ทุ่มก้อโดนฉีดยาเร่งคลอดอีกพอ4ทุ่มน้ำคร่ำแตกทีนี้ปวดทุก5-10นาทีล่ะปากมดลูกเปิด3.50เซนพอเที่ยงคืนปวดทุก2-3นาทีปากมดลูกเปิด8เซนทีนี้ปวดจนร้องเรียกแต่หมอมีลมเบ่งตามมาทุกระยะพอตี1.44เราก้อคลอดค่ะเราใช่เวลาเจ้บท้องคลอดจิงๆๆ4ช.ม.เองค่ะจาก4ทุ่มยังตี1หมอบอกว่าคลอดง่ายมาก

ท้องแรกโดนฉีดตอน6โมงเช้าค่ะเพราะน้ำเดินแต่ไม่ปวดท้องเลย​ หมอเลยฉีดยาเร่งคลอดให้กลัวน้ำแห้งค่ะ​ ปวดมากเหมือนกันค่ะแต่ก็พอทนได้ปวดไปเรื่อยๆตั้งแต่เริ่มฉีดยาเร่งจนบ่ายโมงสี่สิบถึงคลอด​ ถือว่าปวดนานมากเลยคะกว่าปากมดลูกจะเปิดถึง10เซน​

โดนฉีดเหมือนกันค่ะ​ หลังจากเจาะน้ำคล่ำแล้วก็ยังไม่ปวดคลอด​ หมอให้ยาเร่งทางสายน้ำเกลือประมาณ20นาทีจะเริ่มปวดค่ะ​ เจ็บและทรมาณมาก​จนร้องไห้ค่ะ​ พอเบ่งลูกออกหายเจ็บทันทีเลยค่ะ

5y ago

ไม่ต้องกลัวค่ะ​ ทนเผื่อลูกค่ะ​

ขอบคุณแม่ๆ นะค่ะ 😊 ที่เล่าประสบการณ์ ให้ได้รู้กัน ตอนนี้ยังไม่มีวี่แววอะไรเลยค่ะ 😢 อยากคลอดจะแย่แล้ว ไม่อยากฉีดยาเลย 😰

พี่สาวเราเคยโดนฉีด ปวดทรมานมากค่ะ ปวดกว่าเจ็บท้องคลอดเองอีก สู้ๆนะคะ ปวดแปปเดียวลูกออกมาก็โล่งแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ กลัวเลยอ่ะ 😨

ของเรา ฉีดยาเร่งคลอดทางสายน้ำเกลือ ไม่ปวดท้อง หรือเจ็บอะไรเลยค่ะ สุดท้ายหมอเข็นเข้าห้องผ่าค่ะ 😂

สอบถามค่าใช้จ่ายที่แม่ไปคลอดหน่อยค่ะ พอดีฝากท้องที่รพ.แม่และเด็กเหมือนกันค่ะ

5y ago

ใช้สิทธิบัตรทองค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไร เสียแต่ค่าห้องพิเศษค่ะ

ปวดมากกว่าปกติ2เท่าค่ะ แม่บ้านนี้ฉีดตอนท้องแรกฉีดตอน4ทุ่คลอด9โมงเช้าเลยค่ะ

พี่ไม่รู้น่ะแม่บ้านอื่นเป็นอย่างไร แต่พี่ปวดสุดๆบอกเลยค่ะว่าปวดมากๆ

5y ago

ตอนไปหาหมอของพี่มีน้ำเดิน ไม่ปวดท้องเลย ปากมดลูกไม่เปิด แต่น้ำเดินต้องคลอดภายใน24ชั่วโมง จากที่ไม่ปวดเลย พอโดนยาแค่นั่นล่ะ หุบปากไม่ได้เลยต้องร้องครวญคราง