ลูก9เดือนเลิกมื้อดึก แม่ลองแล้วใจไม่แข็งพอ

แม่คนไหนมีเทคนิคเลิกมื้อดึกบ้างคะ

5 ตอบกลับ

ให้เลิกตั้งแต่ 6 เดือนครึ่งค่ะ ปัจจุบันหลับยาว มีตื่นบางคืนแต่ไม่ร้อง มองหน้าแม่แล้วนอนต่อเองได้ค่ะ เทคนิคคือใจแข็งเท่านั้น คืนแรกตื่นมาร้อง 1 ชั่วโมง 2 รอบ หลังจากนั้นร้องไม่นานเท่าคืนแรก ใช้การเปิดเพลงเบี่ยงเบนความสนใจค่ะ แอบกระซิบว่าใช้เพลงเป็ดค่ะ มีงอแงนิดหน่อย แล้วหลับต่อเอง ผ่านไป 2-3 สัปดาห์ งอแงน้อยลง 1 เดือนนอนเองได้เลยค่า ฟันไม่ผุด้วย 😊😊

ขอบคุณทุกๆคำตอบนะคะ ตอนนี้น้องเลิกมื้อดึกได้เดือนกว่าๆแล้วคะ ร้องไห้อยู่4คืนต่อมาก็นอนยาวค่ะแต่ก็มีตื่นบ้างเป็นบางวันและก็หลับต่อเองได้ค่ะ

ไม่ขอไม่เปิดไม่ปลุกค่ะ บ้านนี้ 1.7 ขวบละแม่ยังไม่เลิกเลยจ้า 🤣

บ้านนี้ไม่เลิกค่ะแม่ปล่อยให้น้องกินเลยค่ะ

บ้านนี้ปล่อยค่ะให้เขากินจนเขาจะเลิกเอง