สอบถามแม่ๆค่ะ

แม่คนไหนกินชาเย็น ชาเขียว หรือโกโก้ทุกวันบ้างคะ บ้านนี้กินทุกวันเลย ติดมาก ติดกินทุกวันตั้งแต่ก่อนท้องแล้ว นี้จะ6 เดือนแล้วคะ กินทุกวันเลย จะอันตรายรึป่าวคะ

12 ตอบกลับ

เราก็กินทุกวันนะคะตอนเช้า วันละ1แก้วค่ะจริงๆหมอก็ไม่ได้ห้ามขนาดนั้น แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็จะดีค่ะ เราว่าคาเฟอีนมันน้อยกว่ากาแฟ แต่หลักๆจะเรื่องน้ำตาลค่ะ ถ้าแม่กินเยอะระวังน้ำตาลเกินนะคะ

2y ago

น้ำตาลไม่เกินแม่ก็กินได้ปกติน้า เพราะหมอที่เราสนิทๆที่ร้านกาแฟก็สั่งชานมกินทุกวันเลยค่ะแกก็ท้อง32วีคแล้ว เราเองก็ถามหมอมาหมอบอกก็กินได้ค่ะชา กาแฟขอแค่วันละ1แก้วห้ามเกินเราก็แบบดรั้ยยยยยย555555

เราเองก็กินเกือบจะทุกวันเลยค่ะทั้ง ชาเขียวปั่น น้ำโค้กบ้าง แต่ก็คิดกลัวเสี่ยงจะเป็นเบาหวานค่ะเพราะพันธุกรรมแม่เราเป็นเบาหวาน ช่วงนี้ก็เริ่มห่างๆบ้างแล้วค่ะ

2y ago

เหมือนกันค่ะคุณแม่ติดชาเขียวมากๆ

เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะคะแม่ ลดลงเหลือสัก2-3วันครั้ง หรือกินวันละ1/2 1/3แก้วดีกว่าค่ะ ดูดพอหายอยากแล้วไม่ต้องเสียดาย ทิ้งมันไปซะ

บ้านนี้ชาไทยเย็นทุกวันสั่งหวาน75%บ้าง50%บ้าง เพิ่งตรวจน้ำตาลเมื่ออาทิตย์ที่แล้วผ่านฉลุยค่ะ ตอนนี้36วีค อีก2อาทิตย์คลอดแล้ว

นี่ปกติก็กินทั้งกาแฟเยน และ น้ำอัดลมเลย แต่พอท้อง ก้พยายามลดค่ะ อาทิตย์ละครั้ง ให้คิดถึงลูกไว้ค่ะ

บ้านนี้นี้ยิ่งไปใหญ่เลยค่ะ เปิดร้านน้ำด้วยล่อตาล่อใจทุกวันแต่พยายามดื่มให้น้อยที่สุดค่ะ

กินทุกวันค่ะตอนท้องคนแรกกินชานมยันคลอดค่ะ ท้องสองได้39w2แล้วติดโกโก้ค่ะต้องกินทุกวัน

บ้านนี้ก็ชอบกินชาเขียว โกโก้ทุกวันเหมือนกันจ้า

ถ้ารอดเบาหวานก็ไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้ทานโกโก้ทุกวันเลยค่ะ