กินกุ้งสดตอนท้อง

แม่ ๆ มีใครกินกุ้งสดตอนท้องแล้วเกิดปัญหาไหมค่ะ นี้ท้องได้ 12 สัปดาห์ แล้วอยากกินส้มตำกุ้งสดมากค่ะ จะเป็นอะไรไหม

9 ตอบกลับ

จริงๆไม่แนะนำให้ทานนะคะ เพราะคนท้องภูมิต้านทานจะต่ำ ทำให้เสี่ยงติดเชื้อได้ง่าย ไม่ใช่ทุกคนที่กินแล้วจะโชคดีไม่เป็นอะไรนะคะ เพราะถ้าเจอร้านที่ทำไม่สะอาดจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ ส่งผลทำให้ ท้องเสีย เพื่อนเราท้องเสียจนเกิดการแท้งคุกคามมาแล้วค่ะ แถมการติดเชื้อยังเสี่ยงให้เกิดมดลูกอักเสบอีก และในพวกของดิบยังมีพยาธิ และสารปรอทที่ส่งผลต่อระบบประสาท การได้ยิน และการมองเห็นของลูกด้วย จะทานอะไรนึกถึงลูกเยอะๆดีกว่าค่ะ เราเป็นแม่ต้องเลือกสิ่งดีๆให้กับลูกนะคะ

ตอนนี้ท้องใกล้ 13w ค่ะ แพ้ท้องทานอะไรไม่ได้ น้ำหนักลง 5 กก มีสิ่งเดียวที่นึกอยากทานคือแซลมอน กุ้งดอง แต่ก็ไม่เสี่ยงเลยค่ะ อดใจไว้นะคะแม่ๆ

บ้านนี้ก็กินส้มตำ,กุ้งสด ตั้งแต่ได้5วิค ตอนนี้12วิคแล้วยังยากกินอยู่. อดไม่ได้😀 แต่ไม่กินเผ็ดและกินเยอะเกินไปนะคะ

บ้านนี้เลี่ยงแม้กระทั่งปลาร้าค่ะ ทุกวันนี้กินตำไทย นานๆทีจะกินตำปูปลาร้า กุ้งสดตั้งแต่ท้องไม่กล้าเสี่ยงเลยค่ะ 😅

บ้านนี้ทานกุ้งดองซีอิ๋วแบบดิบเหมือนกันค่ะ3เดือน แต่นานๆๆกินทีค่ะ

บ้านนี้กินยำปูดองคะเกือบขิตมวล ท้องมากๆคะไม่ไหวเลย😂

เรากินกุ้งแช่ก้อไม่เป้นอะไรนะค่ะ

บ้านนี้กินค่ะ4-5ตัวพหายอยาก

กิน 2-3 ตัวค่ะ แค่หายอยาก🤣