แชร์ประสบการณ์เร่งคลอดกันหน่อย

แม่ ๆ คนไหนเคยโดนเร่งคลอดบ้างคะ มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยว่าโดนตอนกี่วีด วิธีไหน แล้วเจ็บมั้ย ส่วนแม่ ๆ คนไหนอยากรู้ล่ะก็ปักหมุดรอฟังเลยจ้า

แชร์ประสบการณ์เร่งคลอดกันหน่อย
93 ตอบกลับ

หายใจเข้าก็เจ็บ หายใจออกก็เจ็บไปโรงพยาบาลตอน07:10ปากมดลูกเปิดไป4เซ็นครึ่งตอนแรกนึกว่าจะไม่โดนยาเร่ง แต่พยาบาลโทรบอกหาลุงหมอ ลุงหมอเลยให้ฉีดยาเร่งใส่สายน้ำเกลือโดนเร่งตอน08:30 น้องคลอดตอน09:08 คุ้มค่ากับการเจ็บปวดมากค่ะ

38+4จ้า ปวดท้อง3ทุ่มคิดว่าเจ็บเตือน พอตี5เริ่มปวดถี่เลยแต่งตัวไปโรงบาล 6:45พยาบาลตรวจปากมดลูกเปิด4เซน ไม่ปวดเลยนอนสบายพอ9:30โมงหมอเจาะน้ำคร่ำ+เร่งคลอด ปวดแต่ทนได้ 12:30เข้าห้องคลอด 13:00คลอดน้อง. ตอนนี้น้องได้1เดือน21วัน

ตอนไปหาหมอ ปากมดลูกเปิด2 เซน. ข้ามวันข้ามคืน ก็ยังเปิดแค่2 เซน หมอเลย ให้ยาเร่งคลอด ตอน9.00 คลอด 13.04 ทรมานมากค่ะ พอหมอให้ยา ก็งดน้ำงดอาหาร กินไรไม่ได้ ไม่มีลมเบ่งเลยค่ะ อาการ เหมือนจะเป็นลม

วันนั้น27 ธ.ค. ได้40weekพอดี ก่อนหน้านี้ไม่มีวี่แววจะคลอด ก็เจ็บท้องปวดอึปกติ ก็ไปกินข้าว ตอน8โมงกลับมาถึงบ้าน9โมงปวดฉี่เข้าห้องน้ำมีเลือดออก พอไปรพ.มดลูกไม่เปิด บ่าย3.28ผ่าคลอดค่ะ น้องหนัก3390

โดนค่ะตอนท้องที่2 ไปหาหมอยังชิวๆ ปากมดลูกเปิดเฉย ฝากเอกชน เขาฉีดยาเร่งให้เลยค่ะคอนประมานเกือบๆ2ทุ่ม พอประมาน2ทุ่มครึ่งปวดแบบทรมานกว่าปวดเองค่ะ แต่แม่ปวดไม่นาน พอ2.59ออกมาเลยค่ะ💕😁

บ้านนี้คลอดตอน41w ตอนแรกว่าจะคลอดเอง หมอเลยฉีดยาเร่งเข้าสายน้ำเกลือไป3เข็ม ก็ยังไม่ปวดท้อง เจาะน้ำคร่ำก็ไม่ปวดท้อง เลยจำเป็นต้องผ่า เพราะเจาะน้ำคร่ำไปแล้ว ดื้อมากก ไม่ยอมออก😂😂

ตอนท้องแรกโดนยาเร่งคลอดแต่ก็คลอดเองไม่ได้เพราะปากมดลูกไม่เปิด แต่จะบอกว่ายาแรงงงมากเจ็บปวดมดลูกบีบตัวหนัก​ หายใจแทบไม่ได้ทรมานสุดๆ​ แบบว่าเกิดมายังไม่เคยปวดเท่านี้มาก่อน

เหน็บยาค่ะ ตอนเหน็บนี่เจ็บสุดๆ พอน้ำคร่ำแตก มดลูกบีบตัวค่อยๆ เจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ จนครบ 12 ชม. ปากมดลูกเปิดแค่ 4 cm. คุณหมอลงความเห็นว่าน้องหายใจดร็อปลงเลยได้ผ่าคลอดฉุกเฉินเลยค่ะ 😂

โดนใส่ยาเร่งคลอด ตอนครรภ์ 38+2 ใส่ทางช่องคลอด เจ็บสุดๆใส่2รอบ ทั้งน้ำเกลือด้วย สุดท้ายปากมดลูกไม่เปิดเลย เจ็บปวดที่สุด น้ำตาไหลผคุณหมอเลยทำการผ่าคลอด #เป็นความเจ็บปวดที่งดงาม

ไปรพตี2ไปถึงตี2กว่านอนรอคลอดไม่คลอดเปิด4เซนเท่าเดิมพอโดนยาผ่านสายน้ำเกือเข้าไปเหมื่อนนานมาแต่ที่จริงหมอบอกแปปเดียวก้อมันทรมานนี่คาาคุณหมอ เช้า07:53ก้ออุแว้ๆจร้า5555