ช่วง #กินเจ 🥗 แม่ ๆ อยู่ทีมไหนกันคะ

แม้แอดมินจะอยู่ทีมไม่ได้กิน แต่ก็ขอชื่นชมแม่ ๆ ที่กินเจในช่วงนี้กันนะคะ ขออนุโมทนาบุญด้วยน้า 🙏🏼 ส่วนแม่ ๆ ท่านไหนที่ทำอาหารเองช่วงนี้ มารวมตัวพูดคุย #แบ่งปันสูตรอาหารกันได้น้า

ช่วง #กินเจ 🥗 แม่ ๆ อยู่ทีมไหนกันคะ
35 ตอบกลับ

B ซื้อค่ะ พ่อแม่สามี มีร้านอาหารเจเจ้าประจำที่แถวเยาวราช กับตลาดน้อย ช่วงเจ เป็นช่วงปิดครัวของที่บ้านเลย ถ้าเป็นบ้านคุณแม่ตัวเอง ต้องทีม A ค่ะ เพราะคุณแม่ถือศีลเคร่งมากกกก ทำเองตลอด ทำเยอะจนนึกว่าเปิดโรงเจที่บ้าน

C เลยจ้า หมอบอก บ้านนี้ห้ามกินเจ เพราะค่าเลือดต่ำ ให้กินเนื้อสัตว์เยอะๆ และจำพวกตับ เดี๋ยวน้ำหนักไม่ตามเกณฑ์ บ้านนี้แม่มีโรคประจำตัว ด้วยค่ะ และส่วนตัวก็ไม่ได้กินเจอยู่แล้วจ้า

c ไม่ได้กินเจค่ะ เพราะเคยกินตอนยังไม่ท้องแป๊ปเดียวก็หิว นี่ให้นมลูกด้วยกลัวว่าจะไม่ไหว เดี๋ยวจะโมโหหิว

ทีมC ค่ะ ปีนี้ของดก่อน กลัวน้องได้รับสารอาหารไม่เพียงพอค่ะ

ปีนี้แม่ไม่ได้ทานเจค่ะ น้องกำลังทานนมกลัวน้องขาดสารอาหาร

ปั้มนม งดกินค่า ปกติ พ่อบ้านเป็นคนทำให้กิน

B กินแค่อยากกินค่ะ ไม่ได้กินจริงจัง☺️

ทีมc งดก่อนกลัวลูกสารอาหารไม่ครบ

อาหารเจ ทำกินเองค่ะ

C ปีนี้ไม่ได้กินค่ะ