ตกขาว

แม่​ ๆ​ มีตกขาวกันบ้างไหมคะ​ บ้านนี้มีตกขาว​ แถมแอบคัน​นิดๆในบางวัน​ มีวิธีจัดการอย่างไรบ้างค่ะ​ ??

13 ตอบกลับ

ตกขาวทีกันทุกคนนะคะ แต่ถ้ามีอารการคัน +มีกลิ่น ต้องปรึกษาคุณหมอนะคะ อย่าค้นหาวิธีแก้ไข หรือรักษาจากในเนทนะคะ เพราะอาจจะทำให้ติดเชื้อ หรือกินยาผิด ทายาแบบผิดๆได้ค่ะ 1.เบื้องต้น ซักกางเกงชั้นในให้สะอาดโดนใช้น้ำยาสำหรับซักกางเกงชั้นในเท่านั้นนะคะ และตากแดดให้แห้งอย่าให้อับชื้น 2.ของหมักของดองห้ามกินค่ะ 3.ปลาหมึกหยุดรับประทานไปก่อนนะคะ 4.เวลาเข้าห้องน้ำ ควรล้างให้สะอาด และต้องสำให้ มิจิ แห้งอย่าให้อับชื้นค่ะ ถ้าปล่อยให้อับขื้อและแห้งไปเอง จะก่อให้เกิดอาการคันและเป็นปบคที่เรียได้ค่ะ 5.ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ช่วยได้หลายอย่าง ปากแห้ง ผิวแห้งก็ช่วยได้ค่ะ ทำให้ผิวดีด้วย ลองดูนะคะแม่ ^^

เขเา4เดือน​แล้ว​ค่ะก่อนหน้า4เดือน​คันมากเลยแต่คันตรงกลีบค่ะชนิดเก่าจนกลีบหอยเปื่อย😁แต่ไม่คันข้างใน​ค่ะอาจเป็นเพราะเข้าห้องน้ำ​บ่อยจนหอยอับชื่นค่ะ😁ก็เลยโกนขนทิ้งสะเลยทุกวันนี้พอเข้าห้องน้ำ​เสร็จ​ก็​จะ​เช็ดให้แห้งสนิท​ค่ะแล้วก็ไม่คันอีกเลย

5y ago

กลัวโดนทิ้งจะคันมากกว่าเกานะสิแม่​ 🤣🤣

มีตกขาวปกติ​ แต่ต้องดูที่สีคะ​ ถ้าเขียวแสดงว่ามีแบคทีเรีย​ ต้องหมั่นเช็ดให้แห้งหลังจากเสร็จภารกิจในห้องน้ำนะคะ​ เพราะมันเกิดการอับชื้นคะแล้ยจะมีกลิ่น​ กับคันคะ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะยิ่งช่วงท้องเลย ตกขาวเยอะมากแถมคันอีกไปตวรจภายในหมอบอกดป็นเชื้อราในช่องคลอดค่ะอาการแบบนี้เกิดจากใส่กางเกงในอับชื้น

ซื้อยาคลูมาทานเป็นประจำนะค่ะ ตอนแม่ท้องแรกๆเป็นหนักมากมีคนแนะนำยาคลู สั่งมาทานประจำตอนนี้36week1dayแล้วค่ะไม่เป็นเลย

5y ago

ขอบคุณ​จ้า​

เราก็ตกขาว มีกลิ่นเพิ่มขึ้นเนื่องจาก ปสว บ่อย แต่เราใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่คนท้องใช้ได้คะ

5y ago

รูปไม่ขึ้นคร่...เด่วลองพิมพ์ชื่อหาคร่ จอบคุณคร่

เราเป็นตกขาวน้ำใสๆออกเยอะซักพักออกเขียวละคันนิสๆไปหาหมอคะ​ ให้ยาสอดมา7วันหายคะ

เป้นเหมือนกันค่ะตอนนี้พยายามงดกินพวกปลาร้าส้มตำของดองและพวกขนมจีนก้ด้วย

พยายามรักษาความสะอาด โถชักโครกค่ะ ยิ่งใช้หลายคนยิ่งเสี่ยงค่ะ

ทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้งก่อนใส่กางเกงนะคะ