ท้องแล้วขี้เกียจ!!

แม่ ๆ คนไหน เจอคำพูดแบบนี้บ้างคะ "ลูกรึแม่พากันขี้เกียจ"เราทำงานบริษัทค่ะ ตอนยังไม่มีน้อง ทำงาน ปี ๆ นึงลาป่วยแค่ 4-5วัน วันหยุดก้อทำงานตลอด มาปีนี้มีน้อง เรายอมรับค่ะว่าป่วยบ่อยมาก นอนก้อไม่ได้ เวียนหัว อาเจียน หน้ามืด กรดไหลย้อน แต่พอโทรไปลางานกับหัวหน้า คำถามคือ "ป่วยจิงหรือขี้เกียจ" ..."แม่รึลูกพากันขี้เกียจ" ไม่อยากใส่ใจนะคะ แต่ฟังแล้วแบบ รู้สึกแย่มากๆ ค่ะ ทำไมถึงคิดว่าแต่เราขี้เกียจ ทั้ง ๆ ที่ ตอนยังไม่มีน้อง ก้อไม่ได้หยุดงานบ่อย แม่ ๆ คนอื่นโดนบ้างมั้ยคะ เรานี่นอย มาก ๆ เลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ใช่ว่าจะอยากขี้เกียจหลอกค่ะ คุณแม่จะเหนื่อยมากกว่า นี่ก็เป็นค่ะสู้ๆนะคะ

5y ago

บางทีคนพูด ก้อไม่คิดเลยนะคะ เราเองก้ออยากเป็นคุณแม่ที่เข้มแข็งแหละค่ะ แต่มันทำไม่ได้😟😟