แผลผ่าตัดแบบนี้ มีโอกาสนูนมั๊ยค่ะ

แผลผ่าตัด มีโอกาสนูนมั๊ย ถ้ากินไข่

แผลผ่าตัดแบบนี้ มีโอกาสนูนมั๊ยค่ะ
9 ตอบกลับ

ทำไมคนถึงเข้าใจผิดว่าทานไข่แล้วจะคันแผลบ้าง แผลไม่หายบ้าง บ้าบอความเชื่อโบราณนี้ไม่รุ้เขาเอาข้อมูลมาจากใหน รุ้หรือปล่าวว่าไข่มันมีโปรตีน ยิ่งกินยิ่งดี กินไปเถอะค่ะ พวกปลาร้าอาหารดองนู้นเขาห้ามทาน ไข่ไม่ได้ทำให้แผลหายช้าหรือนูนนะค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ 💕💖💝

ไข่ไม่ได้ทำให้แผลนูนคีลอยด์ค่ะ ไข่ช่วยให้แผลสมานกันไว ตามที่หมอบอกนะคะ แผลจะนูนคีลอยด์ไหม ดูที่เนื้อเยื่อเราล้วนๆเลยค่ะ ทายาบำรุงวนไปค่ะ แผลจะได้แห้งไว หายไว ของเราหมอจ่ายยามาให้ทาดีมาก รอยแทบไม่เหลือเลย

แผลแบบนี้น่าจะใช้กาว ท้องแรกเราก็ใช้กาว แผลสวยคะ แทบไม่มีรอยแผลเป็นคะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

ของเราตอนแรกแผลแบบนี้พอหายดีถ้าเกามันจะนูนค่ะแต่นูนแค่ช่วงสั้นๆไม่ยาวจนหมดแผล

3y ago

จะพยายามรักษาให้หายดี ขอบคุณมากๆนะคะ

ไข่ไม่ทำให้แผลนูนคะเป็นความเชื่อเฉยๆ ไข่มีประโยชน์คะเพราะไข่มีโปรตีนคะ

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนนี้กำลังกินอยู่คะ

แม่ผ่าคลอดที่ไหนคะ หมอทำแผลเย็บแผลสวยมาก

3y ago

หมอยงยุทธคะ

อผลสวยมากคะ ถ้าดูแลดีๆไมู่นแน่นอน😊

แผลเหมือนกันเลยจ้า ไม่นูนเลยค่ะ

ถ้าดูแลดีๆก็ไม่นูนค่ะ